Friday, 29/05/2020 - 22:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yêu lắm những tiết học online của trường Tiểu học Trưng Vương!

Muôn sắc màu, đa dạng hình thức và sáng tạo nội dung trong từng bài soạn giảng online của thầy cô cùng những sản phẩm ngộ nghĩnh đáng yêu của học sinh sau bài học chính là những nỗ lực đáng ghi nhận của thầy trò trường Tiểu học Trưng Vương trong đổi mới phương pháp  dạy và học mùa dịch bệnh Covid-19 năm học 2019-2020.

   Căn cứ công văn 968/SGDĐT-GDPT, ngày 27/3/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc Tổ chức dạy học trực tuyến trong các trường phổ thông trong thời gian nghỉ học ở trường vì dịch bệnh Covid-19 năm học 2019-2020; Căn cứ Công văn số 50/PGDĐT, ngày 30/3/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoàn  Kiếm về việc Tổ chức dạy học của giáo viên, học sinh các trường tiểu học trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19, trường Tiểu học Trưng Vương tiếp tục triển khai đồng bộ công tác dạy và học trực tuyến trong 100% các bộ môn ở tất cả các khối lớp. 

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, ngay từ những ngày đầu triển khai việc dạy học trực tuyến, các tổ chuyên môn đã có những buổi thảo luận họp nhóm say sưa để đưa ra những phương án hiệu quả nhất khi dạy học online. Vừa dạy học vừa học hỏi lẫn nhau, người trung niên học người trẻ tuổi, người thành thạo về công nghệ thông tin giúp người còn bỡ ngỡ, người có kinh nghiệm dạy trên phần mềm Zoom, biết cách nhận xét đánh giá học sinh qua các công cụ trực tuyến hỗ trợ sẵn sàng chia sẻ cho đồng nghiệp, học hỏi lẫn nhau, học qua sách vở, ... tất cả những việc làm đó tạo nên một bầu không khí đầy năng động, thừa nhiệt huyết của các thầy cô giáo nhà trường. 

Các con học sinh thì vô cùng phấn khởi khi được tiếp cận với cách học mới. Việc tương tác giữa cô và trò trong tiết học Zoom khiến các con không bị nhàm chán, thụ động mà đã mạnh dạn trình bày ý tưởng của mình hay đơn giản chỉ là xin phép bật mic để trả lời câu hỏi hoặc chữa câu sai của bạn. 

Muôn sắc màu, đa dạng hình thức và sáng tạo nội dung trong từng bài soạn giảng online của thầy cô cùng những sản phẩm ngộ nghĩnh đáng yêu của học sinh sau bài học chính là những nỗ lực đáng ghi nhận của thầy trò nhà trường trong đổi mới phương pháp  dạy và học mùa dịch bệnh Covid-19 năm học 2019-2020.

                                                                                  Đưa tin: Nguyễn Thị Lan Anh


Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Nguồn:thtrungvuong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 186
Hôm qua : 217
Tháng 05 : 16.086
Năm 2020 : 42.327