Tuesday, 20/04/2021 - 23:27|

Trường Tiểu học Trưng Vương tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

Hoà trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Đồng Đội, Phòng GD&ĐT Hoàn Kiếm, sáng ngày 26/3/2021 Liên đội Tiểu học Trưng Vương long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)”.

Cách đây 90 năm, hội nghị Trung ương Đảng lần 2 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó đến nay tiến bước dưới ngọn cờ Đảng lớp lớp thanh niên Việt Nam đã anh dũng chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trong công cuộc xây dựng CNXH hàng chục triệu Đoàn viên đã hăng hái tích cực tham gia các phong trào “Thanh niên xung phong tình nguyện”, “Thanh niên lao động sáng tạo”, “Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi”, ...góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng đất nước.

Mở đầu chương trình, cô Nguyễn Thị Hoàn - Bí thư chi đoàn, Tổng phụ trách nhà trường đã cùng học sinh toàn trường ôn lại truyền thống ngày thành lập đoàn TNCS HCM. Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.
Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở.
Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh. Từ ngày 26/03/1931 đến nay, qua mỗi chặng đường lịch sử của dân tộc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có những hình thức đấu tranh và những nhiệm vụ đặt lên hàng đầu khác nhau. 90 năm tiếp bước dưới cờ Đảng đội ngũ Thanh Niên Việt Nam đã và đang rèn luyện, phấn đấu không ngừng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp theo chương trình các đồng chí đại diện chi bộ Đảng và Công đoàn nhà trường lên sân khấu chúc mừng Chi đoàn. Những tiết mục văn nghệ chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do các em học sinh đến từ các tập thể lớp 2D, 4D, 5E thể hiện đã làm sôi động không khí tươi vui trong ngày lễ kỷ niệm này.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Cô tổng phụ trách Nguyễn Thị Hoàn ôn lại truyền thống ngày thành lập đoàn TNCS HCM

Cô Lê Thúy Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho đại diện Chi đoàn nhà trường

Cô Lê Thúy Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng và động viên các đồng chí đoàn viên thanh niên

Tiết mục văn nghệ của lớp 2D

Tiết mục văn nghệ của học sinh lớp 4D

Tiết mục văn nghệ của học sinh lớp 5E

Cô và trò chụp ảnh lưu niềm với Ban giám hiệu và đại diện Đoàn thanh niên nhà trường

Đưa tin: Nguyễn Thị Lan Anh

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh