Wednesday, 07/12/2022 - 07:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Trưng Vương hướng về đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Thực hiện Công văn số 238/PGDĐT ngày 20/10/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc triển khai ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Ngày 26/10/2020 Trường Tiểu học Trưng Vương đã phát động "Ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ” tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. 

Cô Bạch Thị Thanh Hằng - Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên phát động toàn trường cùng chung tay “ Ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ”. Ngay sau đó ban giám hiệu và đại diện giáo viên cùng học sinh các lớp đã nhiệt tình tham gia ủng hộ. 

Cô Bạch Thị Thanh Hằng - Phó hiệu trưởng nhà trường lên phát động toàn trường cùng chung tay “ Ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ"

Ban giám hiệu và đại diện giáo viên chung tay “ Ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ"

Học sinh các lớp chung tay “ Ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ"

Ủng hộ các quỹ từ thiện là việc làm thường xuyên, thường kỳ của trường Tiểu học Trưng Vương. Đó là nghĩa cử cao đẹp, có tính nhân văn sâu sắc, khơi dậy lòng nhân ái và truyền thống đoàn kết của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Trong suốt tuần qua kể từ ngày phát động, nhà trường đã tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh các lớp hưởng ứng cuộc vận động “Ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ”. Giáo viên và học sinh toàn trường đã tự nguyện tham gia ủng hộ quỹ, mỗi giáo viên ủng hộ 1 ngày công lao động, mỗi học sinh đóng góp tuỳ tâm, trong số đó có em Bùi Gia Bảo Anh - học sinh lớp 4I đã dành một phần số tiền tiết kiệm của mình gửi tặng các bạn học sinh miền Trung vùng bị thiệt hại do mưa lũ kèm theo một bức thư trong đó có đoạn viết: “Trong những ngày vừa qua mỗi lần xem TV và nghe người lớn kể chuyện em lại hình dung thấy rất nhiều khó khăn đang đến với các anh chị và các bạn ở đó. Thương lắm các anh chị và các bạn ơi!
Chúng em ở Hà Nội không biết nói gì hơn, chỉ biết cùng tất cả các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường Tiểu học Trung Vương chung tay chia sẻ, gửi những lời động viên tới các anh chị, các bạn ở vùng bão lũ miền Trung hãy cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn để sớm trở lại trường học. Em và các bạn học sinh trường Tiểu học Trưng Vương luôn nghĩ về các anh chị và các bạn miền Trung thân thương. 
Hãy cố lên các anh chị và các bạn nhé!”.

Bức thư của bạn Bùi Gia Bảo Anh lớp 4I gửi các bạn vùng bão lũ miền Trung

Cùng với hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung tại trường, hưởng ứng công văn số 253-CĐN - CSPL ngày 26/10/2020 của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam về việc tiếp nhận ủng hộ trang thiết bị đồ dùng, dạy học, ngày 03/11/2020 trường Tiểu học Trưng Vương còn ủng hộ 2000 quyển vở viết cho các bạn nhỏ miền Trung nữa.

 Thầy giáo Nguyễn Vũ Tiến đại diện cho trường Tiểu học Trưng Vương trao tặng 2000 quyển vở viết cho đại diện đơn vị tiếp nhận ủng hộ

Thầy trò trường Tiểu học Trưng Vương tặng các bạn miền Trung 2000 quyển vở viết

Việc giúp đỡ, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ mang tính nhân văn sâu sắc, điểm tô thêm truyền thống tương thân, tương ái, thương yêu con người của học sinh trường Tiểu học Trưng Vương.

 Đưa tin: Nguyễn Thị Lan Anh


Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Nguồn:thtrungvuong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 406
Tháng 12 : 5.556
Năm 2022 : 147.739