Tuesday, 20/04/2021 - 23:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Trưng Vương hưởng ứng Giờ trái đất năm 2021

Thực hiện công văn số 678/SGD ĐT-CTTT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà  Nội ngày 09/3/2021 về việc Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất thành phố Hà Nội năm 2021, trường Tiểu học Trưng Vương đã phát động hưởng ứng thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Giờ trái đất là sự kiện nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về mối liên hệ giữa các tác động của con người với thiên nhiên và nguyên nhân của dịch bệnh, đặc biệt đối với đại dịch COVID-19; khuyến khích các sáng kiến, ý tưởng xây dựng cộng đồng, nền kinh tế phát triển bền vững, hòa nhập với thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Bắt nguồn từ một sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng tại thành phố Sydney, Australia năm 2007, Chiến dịch Giờ Trái Đất đã trở thành một phong trào môi trường có quy mô lớn nhất thế giới, tạo nguồn cảm hứng và thúc đẩy các cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp và tổ chức trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ hành động vì biến đổi khí hậu và mất môi trường tự nhiên. Giờ Trái đất được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2009. Từ năm 2012 đến nay, Chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức hằng năm tại Việt Nam nhằm lan tỏa, kết nối mọi người cùng chung tay giảm tác động của biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Nhằm lan tỏa hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 với  thông điệp “Speak up for Nature” - “Lên tiếng vì thiên nhiên”, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng tổ chức hoạt động “tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 27/3.

Tại trường Tiểu học Trưng Vương, việc phát động hưởng ứng thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 được tuyên truyền trên website của nhà trường kêu gọi 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tham gia Giờ trái đất và vận động gia đình, bạn bè, người thân cùng thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Giáo viên chủ nhiệm các lớp tích hợp, lồng ghép các nội dung giáo dục, tuyên truyền về Giờ Trái đất, sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng trong các môn học có liên quan vào tiết dạy của mình. Trong các giờ học thư viện, cô nhân viên thư viện Trần Hồng Hạnh cũng giới thiệu về Giờ Trái đất và đặt các câu hỏi gợi mở về những hoạt động trong khung giờ trái đất. Các em hào hứng tương tác với cô thư viện và bạn bè để tìm hiểu thêm cách thực hành tiết kiệm điện như tắt các đèn trang trí, các thiết bị điện chưa thực sự cần thiết ở trường và trong gia đình. 

Giáo viên chủ nhiệm các lớp tích hợp, lồng ghép các nội dung giáo dục, tuyên truyền về Giờ Trái đất

Các em học sinh tim hiểu về giờ trái đất qua giờ Thư viện

Các em học sinh vẽ tranh theo chủ đề "Giờ trái đất"

Tác phẩm của các em học sinh

Ngoài ý thức tiết kiệm điện tại trường lớp, các em học sinh còn nhắc nhở người thân cùng thực hiện. Cùng nằm trong chùm hoạt động tuyên truyền về Giờ Trái Đất, vào các tiết Mỹ thuật ở trường các em học sinh cũng được hướng dẫn vẽ tranh theo chủ đề “Giờ Trái Đất”. Nhiều tác phẩm ý nghĩa, sáng tạo, đầy tính nghệ thuật được thể hiện trong dịp này. Các em còn lưu lại những khoảnh khắc cùng gia đình thực hiện giờ trái đất tại nhà qua những bức ảnh chụp rất đáng yêu nữa.

Các em học sinh Trưng Vương hưởng ứng giờ trái đất tại nhà

Thông qua các chương trình tuyên truyền của nhà trường, các em học sinh Tiểu học Trưng Vương thêm hiểu hành động đơn giản như tắt đèn và tắt quạt điện khi không cần dùng, tiết kiệm nước, sử dụng giấy hai mặt, đi xe đạp tới trường… đều có thể làm chậm quá trình biến đổi khí hậu giúp bảo vệ môi trường để giữ hành tinh của chúng ta luôn tươi xanh.

Đưa tin: Nguyễn Thị Lan Anh


Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 331
Hôm qua : 778
Tháng 04 : 9.594
Năm 2021 : 59.433