Friday, 29/05/2020 - 23:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương

Trường Tiểu học Trưng Vương với công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19

Cùng với toàn bộ học sinh bậc Tiểu học thành phố Hà Nội trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ do ảnh hưởng dịch Covid-19 vào ngày 11/05/2020, trường Tiểu học Trưng Vương đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhằm đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh.

Họp Hội đồng nhà trường triển khai Kế hoạch chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn và tổ chức dạy-học khi học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid

  Thực hiện công văn của Bộ GDĐT, Sở GDĐT và Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm, căn cứ điều kiện thực tế của nhà trường và thực tiễn dịch bệnh tại thành phố Hà Nội, ngay từ những đầu tháng 5, trường Tiểu học Trưng Vương đã đưa ra các phương án chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại và xử lý trường hợp nghi mắc Covid-19 trong nhà trường. Công tác phòng chống dịch bệnh đã được tập huấn, tuyên truyền rất kỹ càng tới 100% cán bộ, nhân viên, giáo viên, phụ huynh và học sinh thông qua nhiều hình thức. 

Trang thiết bị, vật tư y tế và thuốc được nhà trường rà soát và bổ sung kịp thời. Phòng y tế đã có 03 giường, tủ thuốc với đủ các loại thuốc thiết yếu, hạn sử dụng đúng quy định. Nhà trường chuẩn bị 01 phòng cách li tạm thời khi có trường hợp học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên sốt, ho hay khó thở. 100% các lớp học được trang bị đầy đủ các dụng cụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể: 02 nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể bằng tia hồng ngoại, 01 hộp khẩu trang, xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, cồn sát khuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên được trang bị tấm chắn giọt bắn và khẩu trang.

Công tác chuẩn bị điều kiện vệ sinh cá nhân và vệ sinh trường lớp cũng được thực hiện chu đáo. Ngày 08/05/2020, nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các phòng học, phòng chức năng cũng như các khu công cộng trong trường lần thứ 6. 

Nhà trường phối hợp với Trung tâm Y tế quận phun thuốc khử khuẩn lần thứ 6

Phun thuốc khử khuẩn hành lang

Phun thuốc khử khuẩn trong lớp

Phun thuốc khử khuẩn ngoài sân trường 

Ngay sau đó 100% giáo viên, nhân viên đến trường làm công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học và các loại đồ dùng, thiết bị học tập để đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại. Trong những ngày nghỉ dịch bệnh, nhà trường vẫn thường xuyên tiến hành tổng vệ sinh toàn trường, thực hiện các biện pháp xử lý môi trường hàng ngày như: Vệ sinh lớp học, lau sàn nhà, bàn ghế, dụng cụ học tập, tay nắm cửa… bằng xà phòng, chất tẩy rửa thông thường hoặc cloraminB 0,5.

Các cô bác nhân viên nhà trường tổng vệ sinh sân trường

Các bác phụ huynh học sinh cùng cô giáo lau và khử trùng bàn ghế, đồ dùng học tập

Các cô bác nhân viên nhà bếp lau dọn phòng bếp

Các cô giáo vệ sinh cốc uống nước của học sinh trước khi mang đi khử trùng

Các cửa ra vào và cửa sổ cũng được lau chùi khử trùng

Trước đó, ngày 07/05/2020, nhà trường đã họp Hội đồng để phổ biến kế hoạch chuẩn bị đón học sinh quay lại trường. Ban giám hiệu đưa ra những kế hoạch chi tiết từ việc đón học sinh đến trường, trong quá trình học sinh học tại trường và sau khi học sinh kết thúc buổi học; Phân công thực hiện và công tác phối hợp; Phương án xử lý trường hợp sốt, ho, khó thở và nghi mắc Covid-19. Sau đó các giáo viên về lớp mình để cùng thực hành với các thành viên trong tổ.

Đồng chí Hiệu trưởng Lê Thúy Nga triển khai kế hoạch chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Đồng chí Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Linh Chi hướng dẫn triển khai kế hoạch chuyên môn dạy - học khi học sinh quay lại trường 

Cô nhân viên y tế hướng dẫn xử lý trường hợp học sinh sốt và nghi mắc Covid-19

Cô nhân viên y tế hướng dẫn xử lý tình huống học sinh có triệu chứng ho, sốt

Giáo viên chủ nhiệm thực tập tình huống học sinh sốt tại lớp

Sáng ngày 09/05/2020, nhà trường tổ chức họp phụ huynh trực tuyến để thông báo tình hình học tập của học sinh trong thời gian học trực tuyến và triển khai kế hoạch chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn và tổ chức dạy-học khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 như thông báo thời khóa biểu, thời gian biểu, những yêu cầu cụ thể với CMHS và học sinh để đảm bảo an toàn về sức khỏe cũng như chất lượng học tập khi học sinh quay lại trường.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 5B tổ chức họp cha mẹ học sinh trực tuyến

Giáo viên chủ nhiệm lớp 5H tổ chức họp phụ huynh học sinh trực tuyến

Giáo viên chủ nhiệm giới thiệu về những hoạt động của trường, lớp thông qua trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ dịch bệnh Covid-19

 Giáo viên chủ nhiệm phổ biến những việc học sinh và CMHS cần làm khi học sinh quay lại trường học tập

Giáo viên chủ nhiệm lưu ý CMHS về cá thông báo trên website trường

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh học sinh với nhà trường, công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường của trường Tiểu học Trưng Vương đã sẵn sàng với mục tiêu "An toàn sức khỏe đặt lên hàng đầu"./.

                                                                                                  Tin bài: Nguyễn Thị Lan Anh

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Nguồn: thtrungvuong.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 219
Hôm qua : 217
Tháng 05 : 16.119
Năm 2020 : 42.360