Saturday, 30/05/2020 - 00:47|

Tình cảm của học sinh trường Tiểu học Trưng Vương qua cuộc thi Ngâm thơ “Bác Hồ kính yêu của chúng em”

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/05/1890-19/05/2020) trường Tiểu học Trưng Vương đã tổ chức cuộc thi Ngâm thơ “Bác Hồ kính yêu của chúng em”. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của những “nghệ sĩ nhí” tới từ tất cả các khối lớp.

Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã đi xa nhưng tình yêu thương của Bác đối với thiếu niên nhi đồng vẫn luôn trường tồn với thời gian được thể hiện rõ nét qua các bài thơ ca ngợi Người.

Cuộc thi Ngâm thơ "Bác Hồ kính yêu của chúng em" được phát động trong nhà trường nhân dịp  kỷ niệm ngày sinh nhật Bác

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của những “nghệ sĩ nhí” tới từ tất cả các khối lớp. Có bạn thì muốn thử tài trong lĩnh vực mới mà trước kia mình chưa từng tham gia. Có bạn chỉ đơn giản muốn vượt qua chính mình khi bản thân còn nhút nhát tập đọc trên lớp. Và có bạn “cầm - kỳ - thi - hoạ” đều siêu nên rất hứng khởi được thể hiện mình. Thế là các video clip ngâm thơ về Bác Hồ kính yêu được ra đời từ đó. Trải qua vòng sơ khảo đầy gay cấn từ các lớp, BGK của các khối đã cân nhắc chọn ra những “nghệ sĩ” có triển vọng ngâm thơ hay nhất bước tiếp vào vòng trong.
Ngày 18/5/2020, vòng Chung khảo cuộc thi ngâm thơ “Bác Hồ kính yêu của chúng em” được diễn ra tại thư viện nhà trường. Thành phần Ban giám khảo gồm có cô Bạch Thị Thanh Hằng - Phó Hiệu trưởng nhà trường, trưởng ban giám khảo cùng các cô giáo là tổ trưởng chuyên môn các khối. Với sự công tâm - chính trực - vị nghệ thuật của Ban giám khảo, các giải thưởng của cuộc thi đã được nhanh chóng quyết định.

BGK chăm chú theo dõi các tiết mục dự thi

Tiết mục ấn tượng của thí sinh Võ Hà Vy 5I

Diễn xuất đáng yêu của thí sinh Lục Thiên Minh 2B gây sự chú ý tới BGK

Cùng ngày, lễ trao giải của cuộc thi cũng được diễn ra tại thư viện nhà trường với sự tham dự của 15 thí sinh đạt giải vòng Chung khảo. Các thí sinh đều cảm thấy vinh dự và tự hào vì đã góp phần thể hiện được tình cảm của mình với Bác Hồ kính yêu nhân dịp sinh nhật Bác. Trong tiếng nhạc du dương nhẹ nhàng, các vần thơ do các "nghệ sĩ nhí" thể hiện lại một lần nữa được ngân nga vang lên khi các thí sinh bước lên sân khấu nhận giải. Cảm xúc còn đong đầy trong từng ánh mắt, thể hiện qua những nét mặt hớn hở của các thí sinh khi cầm trên tay phần thưởng của mình.
Sau đây là kết quả của cuộc thi:

Giải Nhất - Lục Thiên Minh 2B

Giải Nhất - Võ Hà Vy 5I

Giải Nhì - Nguyễn Ngọc Phương Anh 2K

Giải Nhì - Lê Phan Hạnh Chi 4A

Giải Nhì - Nguyễn Phương Mai 5E

Giải Ba - Lê Vũ Minh Tường 1A

Giải Ba - Cái Bạch Nhật Minh 1A

Giải Ba - Nguyễn Thanh Vân 1E

Giải Ba -Trần Hoàng Bảo Trúc 2C

Giải Ba - Nguyễn Nhật Nam 3I

Giải Ba - Phạm Thanh Thư 3H

Giải Ba - Nguyễn Thu Thủy 4D

Giải Ba - Nguyễn Thục Anh 5A

Giải Khuyến khích - Nguyễn Thảo Nguyên 3I

Giải Khuyến khích - Nguyễn Thùy Dương 4D

Cô Hiệu trưởng Lê Thúy Nga trao giải Nhất

Thí sinh đạt giải Nhất chụp ảnh lưu niệm với BGH nhà trường

Cô Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Linh Chi trao giải Nhì

Các thí sinh đạt giải Nhì chụp ảnh lưu niệm với BGH nhà trường

Cô Phó hiệu trưởng Bạch Thị Thanh Hằng trao giải Ba

Các thí sinh đạt giải Ba chụp ảnh lưu niệm với BGH nhà trường

Các cô trong BGH nhà trường tặng quà cho các thí sinh đạt giải

Món quà đầy ý nghĩa được trao tặng cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi

Các thí sinh đạt giải vui mừng khoe quà tặng với nhau

Một hoạt động đầy ý nghĩa trong chùm các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu của học sinh trường Tiểu học Trưng Vương đã khép lại. Dư âm những vần thơ về Bác do các bạn thiếu nhi nhà trường thể hiện sẽ còn đọng mãi trong trái tim mỗi thầy cô và các em học sinh những khi nhớ về Người./.

Tin bài: Nguyễn Thị Lan Anh

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh