Thursday, 18/04/2019 - 19:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương

Lễ Tuyên dương Giáo viên giỏi - Học sinh giỏi năm học 2017 – 2018 ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm: Tiếp nối thành công để vươn xa

Trong không khí tưng bừng của những ngày tháng Năm lịch sử, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; ngày 23/5/2018 vừa qua, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2017 - 2018 nhằm biểu dương những thành tích rất đáng tự hào của thầy và trò đã đạt được trong năm học và tiếp tục khơi dậy, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận nói riêng và Thủ đô nói chung.

Đến dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có đồng chí Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở, đồng chí Hoàng Hữu Trung – Chánh Văn phòng, đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Quận Hoàn Kiếm có đồng chí Hoàng Công Khôi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND; đồng chí Trương Thị Thanh Nhàn - UVBT, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Đinh Hồng Phong – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND cùng các đồng chí trong BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận, Phó Chủ tịch UBND quận, các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Ngành Giáo dục và Đào tạo quận có nhà giáo Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo, các đồng chí chuyên viên và gần 600 đại biểu là các đồng chí Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, Tổng phụ trách, các đồng chí giáo viên, nhân viên mẫu mực, tiêu biểu của các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. 

Phát huy thành tích của đơn vị xuất sắc nhiều năm liên tục trong phong trào thi đua của thành phố, năm học 2017 - 2018, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã nỗ lực phấn đấu và tiếp tục đạt được những kết quả rực rỡ: Là một trong những đơn vị xuất sắc trong phong trào dạy và học của thành phố với nhiều thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải cao trong kì thi Giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp.

Đ/c Vương Hương Giang - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đọc báo cáo Tuyên dương Giáo viên giỏi - Học sinh giỏi năm học 2017 - 2018

Báo cáo tại buổi lễ, đ/c Vương Hương Giang - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã nhấn mạnh những thành tích mà thầy và trò đã đạt được trong năm học 2017-2018. Hưởng ứng hội thi Giáo viên dạy giỏi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã có hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức thi đối với cả 3 cấp học. Từ Hội thi Giáo viên giỏi cấp quận, 03 trường Mầm non tiêu biểu đã vinh dự được chọn tham dự Hội thi xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm cấp Thành phố. Kết quả, cả 3 trường đều đạt giải: Trường mầm non Chất lượng cao 20-10 đạt giải Xuất sắc; Trường Mẫu giáo Mầm non A đạt giải Nhì và Trường Mầm non Chim Non đạt giải Ba. Hội thi giáo viên giỏi Thành phố, cấp Tiểu học đạt 01 giải Nhất (cô giáo Nguyễn Lê Tuyết Anh - Trường TH Quang Trung) và 01 giải Nhì (cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm - Trường TH Trưng Vương; cấp THCS xuất sắc đạt 6/6 giải trong đó có 5 giải Nhất (THCS Ngô Sĩ Liên, Thanh Quan, Lê Lợi, Nguyễn Du), 1 giải Nhì (THCS Nguyễn Du).

Cùng với những thành tích rực rỡ trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi, năm học 2017-2018, Ngành Giáo dục và Đào tạo cũng đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong Ngày hội công nghệ thông tin lần thứ IV. Ngày hội cấp quận được tổ chức vào đầu tháng 3 với chủ đề “Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế”. Đây là điều kiện để các nhà trường giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng CNTT trong giáo dục và đào tạo; thúc đẩy phong trào thi đua ứng dụng CNTT hiệu quả trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Ngày hội có sự tham gia của 39/39 trường học ở cả 3 cấp Mầm non, Tiểu học, THCS với 38 giáo viên, 38 nhân viên dự thi kĩ năng CNTT, 145 bài giảng điện tử Elearning, 16 sản phẩm công nghệ thông tin là phần mềm giáo dục và kho học liệu điện tử. Qua đó, nhiều đơn vị, cá nhân đạt thành tích cao đã được tuyên dương khen thưởng.

Với sự chuẩn bị công phu, sáng tạo từ cấp quận, tham dự ngày hội CNTT lần thứ IV cấp thành phố, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã để lại những dấu ấn đậm nét. Gian trưng bày triển lãm của ngành với ý tưởng Cánh tay rô-bốt và nhiều sản phẩm công nghệ thông tin phong phú, hiện đại đã vinh dự đạt giải Nhất cấp Thành phố. Ngành Giáo dục và Đạo tạo quận Hoàn Kiếm được tặng giấy khen là đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ IV. Các sản phẩm dự thi đạt 13 giải: Phần mềm đạt 1 giải Nhất; bài giảng E-learning đạt 3 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích; Kho học liệuđạt 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích. Thi kĩ năng CNTT dành cho giáo viên, nhân viên đạt 11 giải, trong đó 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 2 giải Ba, 4 giải Khuyến khích.

Không chỉ say mê trau dồi kiến thức chuyên môn, nâng cao trình độ, kĩ năng nghiệp vụ, các thầy cô giáo Hoàn Kiếm còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đẩy mạnh việc rèn luyện sức khỏe cho CB, GV, NV trong Ngành, đồng thời tạo điều kiện để các đơn vị giao lưu, phát huy năng khiếu, nâng cao tình đoàn kết, góp phần phát triển phong trào Văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao của các nhà trường và của ngành Giáo dục và Đào tạo quận; 100% các trường học đã tổ chức Ngày hội Văn hoá - Thể thao với nhiều nội dung như Tổ chức liên hoan văn nghệ, các trò chơi dân gian, thi đấu các môn thể thao Kéo nam, kéo co nữ; Nhảy bao bố; Khiêu vũ tập thể, khiêu vũ đôi…Tham dự Ngày hội Văn hóa - Thể thao thành phố Hà Nội, ngành Giáo dục và Đào tạo Hoàn Kiếm đạt 02 giải Nhì: Khiêu vũ đôi và kéo co nam; 01 giải Ba Kéo co nữ; 02 giải Khuyến khích: Khiêu vũ tập thể và Nhảy bao bố.

Đặc biệt, tham dự Hội khỏe Công nhân viên chức lao động và Lực lượng vũ trang quận Hoàn Kiếm năm 2018, Ngành Giáo dục và Đào tạo vinh dự đạt giải Nhất môn bóng đá nam. Đây chính là những minh chứng sinh động nhất cho quá trình không ngừng phấn đấu, nỗ lực rèn đức, luyện tài, rèn luyện thân thể, thi đua lập những thành tích cao nhất của các thầy cô giáo Hoàn Kiếm. 

Quận Hoàn Kiếm có đội ngũ thầy cô dạy giỏi ngày càng phát triển là yếu tố quyết định chất lượng dạy học; để từ đó bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ học sinh giỏi. Với hình thức sinh hoạt “Câu lạc bộ môn học em yêu thích” được tổ chức tại các trường, các em đã làm quen với phương pháp học tập, bồi dưỡng mới và đạt được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi Thành phố, Quốc gia, Quốc tế.

Phát huy truyền thống “thầy dạy hay, trò học tốt” của quận nhà, tham dự 04 kì thi Toán quốc tế lứa tuổi Tiểu học và THCS năm 2017, các em học sinh quận Hoàn Kiếm đã giành tổng số 55 huy chương cá nhân, trong đó có 14 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc, 12 Huy chương Đồng, 18 giải Khuyến khích và 01 huy chương Vàng đồng đội (WMTC), 02 huy chương Đồng đồng đội (ITMO). Đặc biệt, em Vũ Minh Châu - học sinh lớp 5E - Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã xuất sắc vượt qua hàng trăm đối thủ, trở thành nhà vô địch thế giới lứa tuổi tiểu học với số điểm tuyệt đối và giành giải thưởng lớn nhất của cuộc thi.

Các em đã mang vinh quang về cho Tổ quốc và vinh dự được Quận ủy - HĐND - UBND quận vinh danh tại Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi TH và THCS đạt thành tích cao tại các kì thi Toán quốc tế - năm 2017.

Cũng trong năm học 2017-2018, cuộc thi HOMC được tổ chức tại Việt Nam do thành phố Hà Nội đăng cai. Tham dự cuộc thi năm nay, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đạt 03 huy chương Vàng (em Nguyễn Võ Ngọc Khuê, em Chu Hữu Đăng Trường, em Đặng Minh Ngọc - Trường THCS Trưng Vương), 03 huy chương Bạc (em Nguyễn Cao Minh, em Trịnh Hồng Khánh Linh - Trường THCS Trưng Vương; em Nguyễn Lê Quốc Hưng - Trường THCS Ngô Sĩ Liên), 01 Huy chương Đồng (em Nguyễn Lê Sơn - Trường THCS Ngô Sĩ Liên). Tham dự Hội trại tài năng Khoa học Asean+3 tổ chức tại Hàn Quốc năm 2018, em Trần Nam Thái - Trường THCS Trưng Vương đạt Huy chương Vàng. Thi Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tại Singapore, em Nguyễn Anh Thu - Học sinh Trường THCS Ngô Sĩ Liên đạt huy chương Đồng.

 

Cùng với việc khẳng định mình tại các kì thi Quốc tế, các em học sinh Hoàn Kiếm cũng tiếp tục gặt hái nhiều thành công tại kì thi học sinh giỏi thành phố dành cho học sinh lớp 9. Trải qua các vòng khảo sát, tuyển chọn, 13 đội tuyển của quận được thành lập với 137 em xuất sắc nhất tham dự thi 13 môn thi văn hóa, khoa học và Kỹ thuật.Kết quả 106 em đạt giải với 17 giải Nhất, 21 giải Nhì, 30 giải Ba, 39 giải Khuyến khích. Nhiều đội tuyển đạt kết quả cao như môn Hóa học 10/10 học sinh đạt giải, trong đó có 5 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích; Môn Giáo dục công dân 10/10 học sinh đạt giải, trong đó có 3 Nhất, 4 Nhì, 2 Ba, 1 Khuyến khích; môn Kĩ thuật đạt 3 giải Nhất, 2 Nhì; môn Khoa học tự nhiên đạt 15 giải, trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba.

Không chỉ dừng lại những thành tích vô cùng ấn tượng trên đây, các em học sinh quận Hoàn Kiếm đã mang về nhiều giải cao từ các cuộc thi khác cấp quốc gia và thành phố.

Tham dự Cuộc thi UPU cấp Quốc gia, Trường THCS Ngô Sĩ Liên đạt 01 giải Khuyến khích (em Ngô Hùng Sơn), 01 giải Cây bút triển vọng (em Nguyễn Thu Hà). Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cấp Quốc gia đạt 02 giải Nhất (em Đỗ Tùng Linh và em Trần Nam Thái - Trường THCS Trưng Vương) và cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ đạt 1 giải Ba (em Trần Bảo Vân - Trường TH Quang Trung).

Cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp thành phố đạt 03 giải (01 giải Nhất: THCS Trưng Vương, 01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích: THCS Ngô Sĩ Liên). Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia đạt 01 giải Nhì (THCS Trưng Vương).

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp quốc gia, Trường THCS Trưng Vương đạt 1 giải Đặc biệt, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích; Trường THCS Ngô Sĩ Liên đạt 02 giải Ba.

Thi Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố dành cho HS Tiểu học: 1 Nhất (TH Thăng Long), 4 Nhì, 4 Ba, 1 KK; THCS: 6 Nhì, 8 Ba, 10 KK.

Có thể khẳng định rằng, các em học sinh quận Hoàn Kiếm không những giỏi các môn văn hóa, khoa học, kĩ thuật mà còn tài năng trong lĩnh vực hoạt động đội, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Thi Chỉ huy đội giỏi cấp Thành phố, em Phạm Minh Thư Lớp 8H2 Trường THCS Trưng Vương đạt giải Nhì; em Nguyễn Mỹ Anh Lớp 6P - Trường THCS Nguyễn Du đạt giải Khuyến khích. Thi Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô nhiều HS hiện đang được tham dự vòng phỏng vấn trực tiếpcấp Thành phố (Trường TH Thăng Long, Trường THCS Nguyễn Du, Trường THCS Ngô Sĩ Liên). Thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” với chủ đề “Chiếc máy bay mơ ước của em” dành cho học sinh tiểu học đạt 7 giải, trong đó có 1 giải A (TH Trần Nhật Duật), 3 giải B (TH Trần Nhật Duật, Trần Quốc Toản, Tràng An), 3 giải C (Trường TH Trần Nhật Duật).

Cùng với những học sinh đạt giải cao trong các kì thi Thành phố, Quốc gia, Quốc tế, quận Hoàn Kiếm còn có những gương mặt tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống và học tập rất đáng trân trọng và biểu dương. 

 

Đ/c Hoàng Công Khôi  - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đ/c Hoàng Công Khôi  - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm đã ghi nhận và biểu dương những thành tích thầy và trò ngành giáo dục Hoàn Kiếm đã đạt được trong năm học. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho toàn ngành phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, quan tâm đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và học sinh để đáp ứng đòi hỏi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chú trọng giáo dục toàn diện trong đó có ngoại ngữ, kĩ năng công nghệ thông tin và kĩ năng sống. 

 Năm học 2017-2018 sắp kết thúc với nhiều thành tích toàn diện của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm. Vinh dự, tự hào với những kết quả đã đạt được, chúng ta càng ý thức hơn về trách nhiệm nặng nề nhưng cũng rất vinh quang trong sự nghiệp “Trồng người” trên bước đường đổi mới của Thủ đô và đất nước. Trong buổi lễ long trọng này, thầy và trò ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm nguyện sẽ tiếp tục nỗ lực thi đua phấn đấu để đạt được nhiều thành tích vẻ vang hơn nữa, xứng đáng với sự tin yêu, trao gửi của các cấp lãnh đạo, các bậc cha mẹ học sinh và toàn xã hội. 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã đọc Quyết định khen thưởng và trao thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích cao trong năm học. Dưới đây là một số hình ảnh: 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 252
Hôm qua : 196
Tháng 04 : 2.556
Năm 2019 : 30.837