Thursday, 18/04/2019 - 19:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương

Trường TH Trưng Vương tổ chức hoạt động điểm Ngày sách Việt Nam lần thứ 5: Sách mở rộng tri thức, nâng tầm trí tuệ, chắp cánh ước mơ.

Ngày 20/4/2018, Ngày hội đọc sách và giao lưu với các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng với chủ đề “Sách chắp cánh ước mơ” đã diễn ra tại trường Tiểu học Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Ngày hội đã truyền nguồn cảm hứng văn chương, văn hóa đọc tới các em học sinh cùng đại biểu tham dự.

Ngày 20/4/2018, Ngày hội đọc sách và giao lưu với các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng với chủ đề “Sách chắp cánh ước mơ” đã diễn ra tại trường Tiểu học Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Ngày hội đã truyền nguồn cảm hứng văn chương, văn hóa đọc tới các em học sinh cùng đại biểu tham dự.

Tham dự ngày hội có các vị đại biểu khách quý. Đại biểu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện. Đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có bà Bùi Thị Minh Nga – Phó Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông cùng các đ/c là chuyên viên các phòng ban Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Đại biểu Thành đoàn Hà Nội có ông Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội. Đại biểu quận Hoàn Kiếm có ông Nguyễn Quý Hợi – Quận ủy viên, Bí thư quận đoàn, Chủ tịch hội đồng đội quận Hoàn Kiếm, bà Lâm Thị Phương Oanh – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao, phụ trách Thư viện quận Hoàn Kiếm. Đại biểu Cung văn hóa thể thao thanh niên Hà Nội có ông Lê Quang Đại - Giám đốc nhà văn hóa học sinh, sinh viên Hà Nội, ông Lại Hồng Đăng - Phó giám đốc Thường trực Cung văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội cùng các đ/c là Phó Giám đốc, chuyên viên Cung văn hóa thể thao thanh niên Hà Nội.

Đặc biệt, đến dự Ngày hội đọc sách hôm nay, thầy và trò trường TH Trưng Vương vui mừng được chào đón các vị khách mời là các nhà báo, nhà văn, nhà thơ: Nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm - Phó giám đốc hãng phim Hội nhà văn VN; Nhà văn Lê Phương Liên; Nhà thơ, nhà báo Nguyễn Đức Quang – Tổng biên tập báo Thiếu niên tiền phong, đại diện nhà văn Tô Hoài.

Đại biểu Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm có Nhà giáo Nguyễn Diệu Ánh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm cùng các đ/c là tổ trưởng, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đ/c đại diện ban giám hiệu các nhà trường, các đ/c là tổng phụ trách, tổ trưởng chuyên môn, cán bộ thư viện các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận; Ban giám hiệu Trường TH Trưng Vương cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh của nhà trường.

Thực hiện hướng dẫn của sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 5, Hưởng ứng ngày Hội sách Việt Nam 21/4, Ngày hội đọc sách 2018 và giao lưu với các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng được tổ chức tại Trường Tiểu học Trưng Vương với chủ đề “Sách chắp cánh ước mơ”.

 

Toàn cảnh Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm

Sự xuất hiện của các nhà văn, nhà thơ như Hoàng Nhuận Cầm, Lê Phương Liên – hai cựu học sinh của Trường TH Trưng Vương; nhà báo, nhà thơ Nguyễn Đức Quang – Tổng biên tập một tờ báo vô cùng gần gũi của tuổi học trò và đại diện nhà văn Tô Hoài – tác giả của những cuốn sách thân thiết với thiếu nhi đã mang đến những ấn tượng và cảm xúc vô cùng đặc biệt cho các vị đại biểu cùng các em học sinh. Qua những phần giao lưu, chia sẻ ngắn gọn nhưng tràn đầy cảm xúc, những áng văn thơ, những bài học cuộc sống, cách thức chọn sách, phương pháp đọc sách, những lợi ích của việc đọc sách đã đến với các em  học sinh một cách thật tự nhiên, sống động.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm giao lưu với các em học sinh

Phát biểu tại Ngày hội, bà Bùi Thị Minh Nga – Phó Trưởng Phòng Giáo dục Phổ thông (Sở GD&ĐT HN) đã dành lời khen ngợi cho Ngày hội đọc sách “Sách chắp cánh ước mơ” tại Trường Tiểu học Trưng Vương: Ngày hội đọc sách đã được tổ chức với nhiều hình thức phong phú từ đọc thơ, hát, múa, diễn kịch, giới thiệu sách, trưng bày, triển lãm… Đồng chí cũng bày sự tin tưởng Trường Tiểu học Trưng Vương sẽ trở thành điểm sáng trong phong trào phát triển văn hóa đọc của ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm và từ đó, văn hóa đọc sẽ được lan truyền rộng rãi tới các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đáp lại tình cảm và sự tin tưởng của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà giáo Nguyễn Thị Lan Anh – Hiệu trưởng Trường TH Trưng Vương đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị đồng hành, các nhà văn nhà thơ, sự đồng hành của các bậc phụ huynh, lòng nhiệt huyết của các thầy cô giáo và niềm say mê của các em học sinh. Nhà giáo cũng bày tỏ mong muốn tinh thần của Ngày hội sẽ không ngừng lan tỏa trong mỗi người, mỗi thầy cô và mỗi em học sinh để sách sẽ luôn là người bạn đồng hành mở rộng tri thức, nâng tầm trí tuệ và chắp cánh ước mơ bay cao, bay xa.

Bà Bùi Thị Minh Nga – Phó Trưởng Phòng Giáo dục Phổ thông (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) phát biểu tại Ngày hội.

Tại Ngày hội, các em học sinh được cảm nhận về tập thơ “Góc sân và khoảng trời” của tác giả Trần Đăng Khoa với những câu đố về các phép so sánh trong tập thơ; Bài thơ “Hạt gạo làng ta” cùng phần phụ họa sinh động, hấp dẫn. Còn tác phẩm “Dế mèn phiêu lưu ký” được thể hiện một cách hài hước mà ý nghĩa qua phần diễn kịch của chính các em học sinh. Ngoài ra, Ngày hội còn có những phần câu đố về kiến thức văn học, tiếng Việt thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các em học sinh…

Với hình thức truyền tải đa dạng, Ngày hội đã tạo được sự sôi nổi từ phía các em học sinh.

           

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cô và trò Trường TH Trưng Vương./.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 243
Hôm qua : 196
Tháng 04 : 2.547
Năm 2019 : 30.828