Wednesday, 07/12/2022 - 07:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiết hội giảng Tiếng Anh Toán sôi nổi và lôi cuốn của trường Tiểu học Trưng Vương

Hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhóm giáo viên Tiếng Anh của trường Tiểu học Trưng Vương đã có những tiết dạy sinh động, đặc sắc. Không chỉ dừng lại ở môn Tiếng Anh với những tiết ngữ âm, mẫu câu cơ bản, học sinh lớp 2E đã được tham gia vào tiết học Tiếng Anh Toán bổ ích, lý thú về chủ đề hình khối của cô giáo Nguyễn Thu Phương vào ngày 3/11/2022. 

Hưởng ứng phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt của trường Tiểu học Trưng Vương, chiều ngày 3/11 vừa qua, cô giáo Nguyễn Thu Phương – giáo viên tiếng Anh của trung tâm Việt Úc đã có một tiết dạy Tiếng Anh Toán lý thú, hấp dẫn trong bài 2D Shapes với mục tiêu học sinh sẽ ghi nhớ từ vựng các hình học 2D. 

Bằng sự lồng ghép khéo léo qua các hoạt động dạy và học của cô Phương, học sinh lớp 2E đã được ôn lại về điểm và đoạn thẳng qua bài hát cô giáo tự sáng tác rất hấp dẫn. Các bạn học sinh vừa hát vừa làm hành động rất sôi nổi. Sự mới mẻ trong giai điệu giúp các con có thể khắc sâu kiến thức đã học một cách tự nhiên. Trong tiết học về các hình 2D, học sinh còn được biết thêm từ vựng và các hình khối như hình vuông, hình tròn, hình tam giác...cũng như mẫu câu để ứng dụng trong giao tiếp. Dưới hình thức học Tiếng Anh qua các hình học toán học, các bạn học sinh được thay đổi đa dạng hình thức học ngoại ngữ, giúp các con vừa được luyện kĩ năng khi thực hành ngôn ngữ, vừa được học và ôn lại những kiến thức toán đã học ở trường. Bên cạnh những kiến thức Toán, học sinh được rèn kĩ năng nghe và nói thông qua hoạt động nhóm với những thẻ tranh được chuẩn bị kĩ lưỡng, hoạt động đôi khi luyện mẫu câu hay cá nhân khi tương tác với giáo viên. 

Cô Phương đưa ra những hình ảnh trực quan sinh động

Cô Phương đi đến từng nhóm hướng dẫn học sinh

Các bạn học sinh tích cực luyện tập mẫu câu và từ vựng trong nhóm

Các học sinh hào hứng khi lên bảng làm việc nhóm và được khen ngợi

Học sinh chăm chú nghe hướng dẫn cách làm bài tập

Sự tâm huyết, sáng tạo trong tiết Tiếng Anh Toán của cô giáo Nguyễn Thu Phương đã đem đến cho học sinh những điều thú vị khi học Tiếng Anh qua môn Toán. Sau tiết dạy, nhóm giáo viên Tiếng Anh đã có buổi họp nhóm để rút kinh nghiệm và đưa ra những giải pháp sao cho bài học đặc sắc và hiệu quả cao hơn. 

Những tiết hội giảng Tiếng Anh là cơ hội để giáo viên nhóm Ngoại ngữ có thể học hỏi lẫn nhau. Chắc chắn rằng sự đồng lòng cùng nhau rút kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp mới trong hoạt động giảng dạy, nhóm giáo viên Tiếng Anh sẽ có thêm nhiều tiết dạy bổ ích, hấp dẫn, vun đắp tình yêu Tiếng Anh đối với mỗi em học sinh Tiểu học Trưng Vương.

Đưa tin: Nguyễn Ngọc Bích - Tiểu học Trưng Vương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 406
Tháng 12 : 5.556
Năm 2022 : 147.739