Saturday, 30/05/2020 - 00:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo về việc đón HS trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống bệnh Covid-19

THÔNG BÁO

        Căn cứ Công văn số 1583/BGDĐT-GDTC ngày 7/5/2020 của Bộ Giáo dục về thực hiện các biện pháp phòng chống Covid -19 trong trường học;

         Thực hiện Công văn số 1335/SGDĐT - CTTT ngày 29/4/2020 về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học; Công văn số 1347/ SGDĐT ngày 04/5/2020 về việc tổ chức dạy và học khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

          Trường TH Trưng Vương đã xây dựng Kế hoạch chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn và tổ chức dạy - học khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Kế hoạch chi tiết sẽ được thông qua buổi họp trực tuyến giữa GVCN và CMHS cũng như đăng trên website của trường. Nhà trường xin thông báo lại lịch học và một số quy định cụ thể như sau:

  1. Thời gian HS bắt đầu đi học trở lại:

Thứ 2 ngày 11/5. Nhà trường chưa tổ chức học 2 buổi/ngày.

  1. Giờ đến trường; nghỉ giữa giờ; giờ tan học, địa điểm giải tán chia theo khối lớp... (GVCN sẽ thông báo chi tiết trong buổi học trực tuyến với CMHS). Yêu cầu CMHS đưa đón con đúng giờ và đúng địa điểm giải tán của lớp để đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như  tránh gây ùn tắc giao thông trước cổng trường.
  2. Nhà trường kính nhờ CMHS thực hiện nghiêm túc việc khai báo sức khỏe, đo nhiệt độ con em mình trước khi đến lớp, nhắc con đeo khẩu trang trên đường đi cũng như trong những lúc tập trung đông người.
  3. CMHS đặc biệt lưu ý nếu con em mình sốt hoặc có biểu hiện bất thường….yêu cầu gia đình không đưa con đến trường và thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
  4. Đầu giờ đón HS, nhà trường sẽ tiến hành đo nhiệt độ cho HS tại sân trước khi vào lớp.Đề nghị CMHS nhắc con vào vị trí xếp hàng và tuyệt đối không theo con vào sân trường. Giữa giờ, GVCN tiến hành đo nhiệt độ cho HS tại lớp và sẽ thông báo tới gia đình nếu HS bị sốt hoặc có biểu hiện bất thường. Nhà trường có 1 phòng cách ly tạm thời để chăm sóc và theo dõi sức khoẻ HS trong khi chờ gia đình đến phối hợp để cùng thực hiện theo hướng dẫn của TTYT quận.
  5. Nhà trường vẫn đảm bảo nguồn nước tinh khiết cho học sinh. Tuy nhiên trong thời gian này vẫn khuyến khích 100% CMHS chuẩn bị cho con bình nước cá nhân mang đi mang về và vệ sinh hàng ngày.

   * Nhà trường kính đề nghị CMHS cùng phối hợp với GVCN để làm tốt công tác đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay lại trường học.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 219
Tháng 05 : 16.145
Năm 2020 : 42.386