Wednesday, 07/12/2022 - 07:21|

Rực rỡ sắc màu bích báo tri ân thầy cô của học sinh Tiểu học Trưng Vương

Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức hàng năm vào ngày 20/11. Đây là ngày hội của ngành giáo dục, là dịp tôn vinh và tri ân những người đang hoạt động trong ngành Sư phạm. Trong tuần lễ kỉ niệm này trường Tiểu học Trưng Vương đã tổ chức rất nhiều sự kiện hay, thú vị. Hoạt động sôi nổi và được mong đợi nhất chính làm báo tường, bích báo.

Viết về thầy cô và mái trường nhân dịp 20-11 là món quà tri ân rất ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho các con hành trang tri thức bước vào đời đồng thời góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người.

Cũng qua cuộc thi này, mối quan hệ giữa thầy và trò ngày càng gắn kết, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong việc đóng góp ý kiến xây dựng môi trường giáo dục hiệu quả và lành mạnh, để mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui.

Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho giáo viên và học sinh sau những giờ học căng thẳng nhằm phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của học sinh, tạo mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa học sinh và giáo viên và cũng là cơ hội, cách thức cho học sinh tỏ lòng biết ơn, và quý trọng dành cho những thầy cô luôn luôn tận tâm dạy dỗ các con nên người.

Năm nay, để chào mừng ngày 20/11, học sinh khối 3,4,5 của trường Tiểu học Trưng Vương đã gửi gắm lòng biết ơn thầy cô vào những bài thơ, bài văn, truyện ngắn, bài hát… Những vần thơ, câu chữ tuy còn ngây ngô nhưng chứa đựng tình cảm sâu sắc của các con dành cho cô giáo kính yêu của mình.

Các con học sinh tự lên ý tưởng và trang trí tỉ mỉ từng bước sao cho bích báo không những thể hiện được rõ ý tưởng “Tôn sư trọng đạo” mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Những hình ảnh mà các con học sinh lựa chọn vẽ lên báo tường vô cùng quen thuộc, ẩn dụ cho những người vẫn miệt mài trên bục giảng hàng ngày. Qua từng nét vẽ khiến người đọc như thấy được tình cảm thuần khiết, mang đậm dấu ấn cá nhân của người vẽ gửi tới thầy cô giáo của mình.

Toàn cảnh bích báo khối 3,4,5

Khối 3 với bích báo "Cầu vồng tri thức"

Sản phẩm bích báo của tập thể giáo viên và học sinh khối 4

Sản phẩm bích báo của tập thể giáo viên và học sinh khối 5