Friday, 29/05/2020 - 23:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm đam mê đọc sách của học sinh Tiểu học Trưng Vương trong thời Covid.

Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong mỗi học sinh của trường Tiểu học Trưng Vương chính là động lực và công cụ chủ yếu để xây dựng một xã hội đọc sách thu nhỏ trong nhà trường, đồng thời cũng là giải pháp hữu hiệu truyền cảm hứng đọc sách và lan toả tình yêu sách đến từng gia đình của các em học sinh cũng như các cán bộ giáo viên nhà trường.

   Trong đời sống con người, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức, là người thầy vĩ đại, là những người bạn gần gũi. Nhận thức tầm quan trọng của sách, trường Tiểu học Trưng Vương luôn chú trọng tổ chức hoạt động Thư viện đạt hiệu quả cao nhằm phát triển văn hoá đọc cho học sinh. Từ nhiều năm nay, Thư viện nhà trường liên tục đạt danh hiệu Thư viện Xuất sắc. Dường như việc đọc sách đối với học sinh Tiểu học Trưng Vương như hơi thở, các em luôn chờ mong những tiết đọc sách theo chủ đề, háo hức tham gia các hoạt động do thư viện tổ chức.

Thư viện trường Tiểu học Trưng Vương

 Đó là những ngày đến trường. Thế còn những ngày nghỉ học ở nhà phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì sao nhỉ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các bạn nhỏ Tiểu học Trưng Vương đã đọc sách thế nào trong mùa dịch Covid-19 nhé. 

Ngay từ những ngày đầu trung tuần tháng 2, thực hiện chỉ đạo của Phòng GD& ĐT quận Hoàn Kiếm, nhà trường cùng các tổ chuyên môn đã xây dựng nội dung hoạt động cho học sinh mỗi tuần. Ngoài ôn tập kiến thức, các thày cô hướng dẫn các em bồi dưỡng thói quen đọc sách…Rồi trong những tuần làm quen với việc học trực tuyến, giờ Đọc sách luôn có mặt trong Thời khóa biểu của các em. Từ các anh chị học sinh khối 3, 4, 5 cho đến các em học sinh nhỏ tuổi khối 1, 2 đều say sưa đọc những cuốn sách bổ ích, đọc truyện tranh song ngữ Anh - Việt để phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh này, rồi tìm đọc cả truyện hay về các lĩnh vực khoa học trên internet nữa,...

Cô nhân viên thư viện Trần Thị Hồng Hạnh hướng dẫn học sinh đọc sách trực tuyến

Các em học sinh đọc sách giấy và đọc sách trên mạng internet tại nhà

Các em học sinh say mê đọc sách tại nhà

Các em nhỏ lớp 1 cũng ham mê đọc sách

Ngày nghỉ học vì dịch bệnh lại tiếp tục kéo dài. Tháng 4 - tháng của Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm nay lại khác với mọi năm mất rồi! Nhưng không vì nghỉ dịch mà ngày Hội sách của trường Tiểu học Trưng Vương lại kém tưng bừng hơn mọi năm. Thông tin về ngày Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 kéo dài từ ngày 19/4 đến 20/5 được cô nhân viên thư viện Trần Thị Hồng Hạnh cùng cô giáo chủ nhiệm liên tục giới thiệu tại các lớp học trực tuyến. Hội sách với chủ đề “Sách mở ra trước mắt ta những chân trời mới” với sự tham gia của 24 nhà xuất bản uy tín trên cả nước. Không gian văn hóa bổ ích này chính là sân chơi “tri thức” vui vẻ trong mùa dịch Covid-19, với đa dạng những cuốn sách phong phú về nội dung, hình thức. Ngoài ra, Hội sách còn rất nhiều các hoạt động thú vị đi kèm, như: giao lưu trực tuyến, bình sách, các cuộc thi về sách,...

Cô Hạnh giới thiệu với các em học sinh Hội sách trực tuyến Quốc gia 2020 

Các em học sinh mê tít và đã hào hứng tham gia ngày hội sách online, kể lại cho bạn bè lớp mình những cuốn sách hay đã tìm đọc trên đó như cuốn “Sẽ ra sao nếu thiếu sách?”; “Sử ta chuyện kể lại”; “Vòng quanh thế giới trong 80 ngày”,...

Cuốn "Sẽ ra sao nếu thiếu sách?"

Cuốn "Sử ta-chuyện xưa kể lại"

Cuốn "Thừa cân và cách giảm cân hiệu quả"

Nhiều bạn HS lớp 5 đã đăng kí tham gia tọa đàm trực tuyến chủ đề “ Bảo vệ chủ quyền biển đảo và trách nhiệm của chúng ta”.

Cô Hạnh - nhân viên thư viện hướng dẫn học sinh tham gia buổi tọa đàm trực tuyến về Bảo vệ chủ quyền Biển đảo

Buổi giới thiệu sách tháng Tư năm nay với chủ đề “45 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước” cũng thật đặc biệt. Cô Hạnh “thư viện” lại gặp gỡ các em học sinh tại lớp học trực tuyến để giới thiệu cuốn “Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975” của tác giả Đặng Việt Thuý và Đặng Thành Trung. Qua buổi giới thiệu sách online, các con học sinh có thêm hiểu biết về lịch sử của ngày Giải phóng Miền nam 30/4 năm ấy. 

Cô nhân viên thư viện Trần Thị Hồng Hạnh giới thiệu sách tháng 4 trực tuyến

Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong mỗi học sinh của trường Tiểu học Trưng Vương chính là động lực và công cụ chủ yếu để xây dựng một xã hội đọc sách thu nhỏ trong nhà trường, đồng thời cũng là giải pháp hữu hiệu truyền cảm hứng đọc sách và lan toả tình yêu sách đến từng gia đình của các em học sinh cũng như các cán bộ giáo viên nhà trường./.

                                                                                 Tin bài: Trường Tiểu học Trưng Vương


Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Nguồn:thtrungvuong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 214
Hôm qua : 217
Tháng 05 : 16.114
Năm 2020 : 42.355