Tuesday, 20/04/2021 - 23:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội Công nghệ thông tin năm học 2020-2021 của trường Tiểu học Trưng Vương

Trung tuần tháng 3/2021, trường Tiểu học Trưng Vương đã tổ chức Ngày hội Công nghệ Thông tin năm học 2020 -2021.

Thực hiện kế hoạch số 291/KH-PGDĐT ngày 11/12/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức Ngày hội Công nghệ Thông tin Ngành giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm lần thứ V, trung tuần tháng 3/2021, trường Tiểu học Trưng Vương đã tổ chức Ngày hội Công nghệ Thông tin năm học 2020 -2021.

Ngày hội Công nghệ Thông tin của trường Tiểu học Trưng Vương là nơi trưng bày, thuyết trình các sản phẩm thuộc về lĩnh vực Công nghệ thông tin như kho bài giảng E-learning, phần mềm ứng dụng giảng dạy, các bộ thí nghiệm ảo,… đồng thời cũng là cơ hội giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng Công nghệ thông tin giữa các tổ chuyên môn.

Ngày Hội năm nay quy tụ các cá nhân và tập thể tới từ các tổ chuyên môn có sáng tạo trong thiết kế sản phẩm Công nghệ thông tin ứng dụng vào dạy học cũng như những sản phẩm trưng bày có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao.

Để chuẩn bị cho ngày hội Công nghệ thông tin cấp trường này, mỗi tổ chuyên môn đã bàn bạc, cân nhắc để lựa chọn những sản phẩm tiêu biểu có từ Hội thi thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học cấp trường được tổ chức từ trước đó. Ngoài những bài giảng điện tử, sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp công nghệ thông tin, đĩa DVD các bài giảng E-learning và các phần mềm ứng dụng do các thầy cô giáo tự thiết kế còn phải kể đến những sản phẩm trưng bày do trí tuệ tập thể của tổ chuyên môn cùng nhau thiết kế nữa.

Sản phẩm dự thi bài giảng E-learning của giáo viên khối 3

Tổ Chuyên biệt - Tự chọn làm sản phẩm trưng bày Công nghệ thông tin

Tổ chuyên biệt - Tự chọn thảo luận về phần mềm ứng dụng CNTT

Giáo viên tổ 3 cùng nhau làm sản phẩm CNTT

Các gian trưng bày sản phẩm Công nghệ thông tin của từng tổ chuyên môn đều có những đặc trưng riêng biệt và được các cô giáo trang trí rất đẹp mắt và khoa học. Ban giám khảo đến từng gian trưng bày chăm chú nghe từng tổ thuyết trình sản phẩm công nghệ của mình. Không khí ngày hội càng trở nên sôi nổi khi các thầy cô ghé thăm gian trưng bày của đồng nghiệp để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm khi làm sản phẩm Công nghệ thông tin. Phần trao giải diễn ra rất vui vẻ vì tổ chuyên môn nào cũng nhận được giải thưởng hoàn toàn xứng đáng: 2 giải Nhất thuộc về tổ 3 và tổ Chuyên biệt – Tự chọn , 2 giải Nhì thuộc tổ 2 và tổ 5 và 2 giải Ba thuộc về tổ 1 và tổ 4.

Gian trưng bày của tổ Chuyên biệt - Tự chọn

Gian trưng bày của Tổ 3

Gian trưng bày cuả Tổ 2

Gian trưng bày của Tổ 5

Gian trưng bày của Tổ 1

Gian trưng bày của Tổ 4

Các tổ chuyên môn thăm gian trưng bày của đồng nghiệp

Ban tổ chức trao giải cho các tổ chuyên môn có sản phẩm dự thi

Ngày hội Công nghệ thông tin của trường Tiểu học Trưng Vương là dịp để tôn vinh trí tuệ sáng tạo của giáo viên các tổ chuyên môn trong việc xây dựng học liệu dạy học trực tuyến, ngân hàng bài giảng điện tử, bài giảng E-learning và cao hơn nữa là những phần mềm có tính ứng dụng trong giảng dạy của giáo viên cũng như học tập của học sinh, thông qua đó nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ Công nghệ thông tin cho giáo viên trong thời đại 4.0, đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện trong giáo dục.

Đưa tin: Nguyễn Thị Lan Anh


Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Nguồn:thtrungvuong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 321
Hôm qua : 778
Tháng 04 : 9.584
Năm 2021 : 59.423