Thứ tư, 21/04/2021 - 00:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một ngày trải nghiệm tiếp cận STEAM đầy thú vị của học sinh Tiểu học Trưng Vương

Ngày 23/03/2021 trường Tiểu học Trưng Vương đã phối hợp với Học viện sáng tạo công nghệ TEKY tổ chức buổi tập huấn giới thiệu về STEAM DAY và hướng dẫn học sinh những hoạt động trải nghiệm theo phương pháp tiếp cận STEAM.

Thực hiện chương trình công tác đoàn với phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; Chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn và Bộ giáo dục và đào tạo năm học 2020-2021; Thực hiện kế hoạch tổ chức sân chơi “Em yêu khoa học – Tài năng công nghệ nhí” năm học 2020-2021 với chủ đề “Hành tinh xanh – Green Earth” của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 23/03/2021 trường Tiểu học Trưng Vương đã phối hợp với Học viện sáng tạo công nghệ TEKY tổ chức buổi tập huấn giới thiệu về STEAM DAY và hướng dẫn học sinh những hoạt động trải nghiệm theo phương pháp tiếp cận STEAM.

Năm 2020 là một năm ghi dấu ấn mạnh mẽ với những chuyển biến lớn về khoa học, công nghệ do dịch bệnh Covid-19 và thực trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động. Vì vậy Ban tổ chức chương trình “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” năm học 2020 - 2021 đã chọn chủ đề “Hành tinh xanh - Green Earth” với mong muốn sẽ trở thành sân chơi bổ ích và lý thú, giúp học sinh thể hiện tài năng khi áp dụng công nghệ lập trình để tạo ra các sản phẩm thực tế, giải quyết các vấn đề xã hội.

Tại phòng tin học, theo những chỉ dẫn hết sức nhiệt tình và dễ hiểu của chú Lại Trung Dũng và chú Lê Minh Hiếu nhân viên Học viện sáng tạo công nghệ TEKY các em học sinh đã biết cách tham gia phòng trải nghiệm với các hoạt động như lập trình kéo thả trực quan để làm quen với tư duy lập trình, chế tạo robot thông qua cách lắp ráp, điều khiển robot LEGO WeDo 2.0, LEGO Mindstorms rồi trải nghiệm công nghệ thực tế ảo khi truy cập website https://minecraft-hackathon.com để làm quen với ngôn ngữ lập trình hoàn toàn miễn phí.Tất cả các bài học được giới thiệu trên website đều được xây dựng chi tiết, giúp các em học sinh có thể tự học thông qua các video hướng dẫn, có thể tạo ra sản phẩm lập trình của riêng mình để tham dự cuộc thi. Công cụ được sử dụng là sản phẩm giáo dục theo phương pháp mới của Microsoft, được trẻ em trên toàn cầu yêu thích. Học sinh Trưng Vương say sưa khám phá và thực hành trải nghiệm lập trình cơ bản ngay tại máy tính của mình.

Chú Lại Trung Dũng - nhân viên học viện TeKi hướng dẫn chương trình STEAM DAY

Chú Lê Minh Hiếu - nhân viên học viện giải đáp thắc mắc

Các em học sinh chăm chỉ nghe và thực hành áp dụng công nghệ trên mày tính

Với thông điệp “Trẻ em cần phải học lập trình thời đại công nghệ 4.0” của chương trình hi vọng các em học sinh Tiểu học Trưng Vương ngày càng say mê khám phá STEAM và tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm theo phương pháp tiếp cận STEAM.

Đưa tin: Nguyễn Thị Lan Anh


Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Nguồn:thtrungvuong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 335
Tháng 04 : 9.601
Năm 2021 : 59.440