Friday, 29/05/2020 - 23:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương

Lan tỏa thông điệp “Chung tay phòng chống Covid-19” qua cuộc thi sôi động “Vũ điệu rửa tay” của học sinh trường Tiểu học Trưng Vương.

Cuộc thi "Vũ điệu rửa tay Ghen Cô Vy" đã truyền tải suy nghĩ, thông điệp của các thí sinh đến người xem một cách chân thật nhất. Hi vọng rằng vũ điệu rửa tay của các “vũ công nhí” Tiểu học Trưng Vương sẽ góp phần kêu gọi mọi người cùng ý thức rửa tay phòng chống dịch bệnh trước đại dịch Corona.

Cùng rửa tay xoa xoa xoa xoa đều
Đừng cho tay lên mắt mũi miệng
Và hạn chế đi ra nơi đông người
Đẩy lùi virus Corona Corona”

   Lời bài nghe quen phải không các bạn? “Vũ điệu rửa tay Ghen Cô Vy” đấy các bạn ơi! Xuất phát từ ý tưởng cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, trung tuần tháng 4/2020 trường Tiểu học Trưng Vương đã phát động cuộc thi “Vũ điệu rửa tay” tới học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 5. Thông qua cuộc thi này Ban tổ chức mong muốn “Vũ điệu rửa tay” sẽ lan truyền được cảm hứng từ các em học sinh đến gia đình và xã hội để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Sân khấu cuộc thi "Vũ điệu rửa tay"

Trong suốt thời gian qua “Ghen Cô Vy” – ca khúc hợp tác giữa nhóm nghệ sĩ gồm Khắc Hưng, Min, Erik với viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường thuộc Bộ Y tế đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới trong hoàn cảnh cả thế giới đang cùng nhau chống lại dịch bệnh Covid-19. Ca khúc “Ghen Cô Vy” là một bài hát vui tươi mang đến người nghe sự nhắc nhở khéo léo về việc giữ vệ sinh trong mùa dịch bệnh Corona. Từ bài hát chúng ta cũng phần nào biết cách phòng tránh virus này.Trang fanpage chính thức của UNICEF – Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc – đã đăng tải clip “Vũ điệu rửa tay” của vũ công Quang Đăng cùng chú thích: “Chúng tôi yêu thích điệu nhảy rửa tay của vũ công đến từ Việt Nam”.

Trên thế giới thì vậy, còn tại trường Tiểu học Trưng Vương thì sao nhỉ? Ngay từ lúc nhận được thông báo về cuộc thi, các lớp đều hào hứng tham gia. Các “vũ công nhí” đã ngày đêm rèn luyện bước nhảy để kịp quay video clip dự thi. Các thí sinh ra sức tập luyện ở nhà với sự vào cuộc của các bậc phụ huynh trong vai trò đạo diễn kiêm quay phim. Niềm vui mùa Covid cùng chung tay chống dịch là đây chứ còn đâu. Có bạn quay video clip tại nhà, có bạn kỳ công quay địa điểm ngoài trời và thậm trí có bạn còn đến tận cổng trường Tiểu học Trưng Vương quay clip nữa đấy. Trải qua vòng loại các lớp, các cô giáo chủ nhiệm chọn ra một tiết mục hay nhất để dự thi khối. Cuối cùng thì các khối đau đầu cân nhắc lựa chọn 3 clip tiêu biểu để dự thi vòng Chung khảo. Gay cấn quá! Chắc hẳn giai điệu “Ghen Cô Vy” đã nhảy nhót mãi không thôi trong từng căn nhà nhỏ có các “vũ công nhí” dự thi.

Đã đến hạn nộp bài dự thi vòng Chung khảo rồi! Zalo của Ban tổ chức reo vui “tinh tinh” liên tục khi nhận video clip của các thí sinh. Thậm chí 1 giờ sáng các vị giám khảo vẫn nhận được video clip thay đổi ở phút cuối trước giờ dự thi. Ngày Quốc tế lao động 1.5, Ban tổ chức và các vị giám khảo không quản ngày nghỉ lễ đã say sưa chấm thi trực tuyến cả một buổi sáng để chọn ra những vũ công nhí xuất sắc nhất. Các tiết mục dự thi của thí sinh khối 1 và khối 2 rất đặc sắc và đáng yêu vô cùng. Khối 3 còn hơi khiêm tốn và giản dị nhưng các em cũng rất nhiệt tình biểu diễn. Khối 4 thì đầy tiềm năng còn khối 5 thì thật hoành tráng.

Ban giám khảo chấm thi trực tuyến không quản ngày nghỉ lễ 1.5 

Ban giám khảo chấm tiết mục dự thi của thí sinh Cao Nguyễn Vy Anh - 1B

Ban giám khảo chấm tiết mục dự thi của thí sinh Trần Hoàng Bảo Trúc - 2C

Ban giám khảo chấm tiết mục dự thi của thí sinh Nguyễn My Vân - 2D

Ban giám khảo chấm tiết mục dự thi của thí sinh Nguyễn Danh Bảo Khang - 4C

 Mỗi khối dự thi đều mang đến một nét hay riêng biệt khiến Ban giám khảo phải “cân não” khá lâu trước khi đưa ra quyết định. Với tinh thần chấm thi nghiêm túc, công tâm, vị nghệ thuật, cuối cùng Ban tổ chức đã có được kết quả cho vòng Chung khảo cuộc thi “Vũ điệu rửa tay”.

Giải Xuất sắc: Nguyễn Thanh Trúc - 1C

Giải Xuất sắc : Trần Hoàng Bảo Trúc - 2C

Giải Xuất sắc: Nguyễn Phương Mai - 5E

Giải Xuất sắc: Cao Nguyễn Vy Anh - 5C

Giải Nhất: Nguyễn Thị Mỹ Duyên - 1H

Giải Nhất: Nguyễn My Vân - 2D

Giải Nhất: Nguyễn Danh Bảo Khang - 4C

Giải Nhất: Lã Bảo Hân - 5C

Giải Nhì: Cao Nguyễn Vy An - 1B

Giải Nhì: Nguyễn Ngọc Phương Anh - 2K

Giải Nhì: Lê Khánh Linh - 4A

Giải Ba: Bùi Gia Bảo Anh - 3I

Giải Ba: Phạm Anh Quân - 3C

Giải Ba: Nguyễn Vương Uyên - 3H

Giải Ba: Lê Phan Hạnh Chi - 4A

Việc tổ chức cuộc thi trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 rất ý nghĩa. Nó không chỉ giúp các em rèn luyện, giải trí trong thời gian nghỉ học mà còn định hướng, giáo dục nhận thức cho các em về những vấn đề trong cuộc sống, là sự sẻ chia, đồng cảm trong mọi hoàn cảnh, vấn đề của xã hội, nhất là trong thời gian này, khi cả nước đang gồng mình chống dịch. Hơn nữa, cuộc thi yêu cầu thí sinh gửi clip dự thi qua zalo đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em và gia đình trong thời gian cách ly xã hội.

Cuộc thi đã truyền tải suy nghĩ, thông điệp của các thí sinh đến người xem một cách chân thật nhất. Hi vọng rằng “Vũ điệu rửa tay Ghen Cô Vy” của các “vũ công nhí” Tiểu học Trưng Vương sẽ góp phần kêu gọi mọi người cùng ý thức rửa tay phòng chống dịch bệnh trước đại dịch Corona./.

                                                                                                   Tin bài: Nguyễn Thị Lan Anh

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Nguồn: thtrungvuong.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 216
Hôm qua : 217
Tháng 05 : 16.116
Năm 2020 : 42.357