Wednesday, 07/12/2022 - 07:46|

Học sinh lớp 1 Tiểu học Trưng Vương tưng bừng trong Hội vui học tập chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong những ngày vui tươi và tràn đầy ý nghĩa của tháng 11 này, thầy và trò cả nước nô nức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11. Hoà chung không khí thi đua sôi nổi ấy, thầy và trò trường Tiểu học Trưng Vương đã và đang tích cực hưởng ứng bằng những việc làm và các hoạt động cụ thể, thiết thực.

Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022- 2023 của Liên đội trường Tiểu học Trưng Vương; với mục đích thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", phong trào "Thi đua dạy tốt, học tốt để chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11", chiều ngày 17/11/2022 các khối lớp học đã tổ chức hoạt động "Hội vui học tập". Đây là dịp các em học sinh được giao lưu và hơn hết các em được “học mà vui - vui mà học”, có thêm những kiến thức, kĩ năng để tự tin, vững vàng bước tiếp trên những chặng đường học tập phía trước. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các thầy giáo, cô giáo bồi dưỡng vun đắp cho học sinh niềm yêu thích, đam mê khám phá kho tri thức vô tận.

Cô trò khối 1 tưng bừng tổ chức Hội vui học tập

Trong những ngày vui tươi và tràn đầy ý nghĩa của tháng 11 này, thầy và trò cả nước đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11. Hoà chung không khí thi đua sôi nổi ấy, thầy và trò trường Tiểu học Trưng Vương đã và đang tích cực hưởng ứng bằng những việc làm và các hoạt động cụ thể, thiết thực. Một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực đó là tổ chức “ Hội vui học tập” trong chùm hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ở Hội vui học tập khối 1, các bạn nhỏ được tham gia hái hoa dân chủ và trả lời các câu hỏi liên quan đến các môn Toán, Tiếng Việt qua các tình huống, câu đố vui. Các câu hỏi đòi hỏi các bạn nhỏ vừa nắm vững kiến thức cơ bản, vừa phải có kỹ năng về kiến thức xã hội và kĩ năng mềm để có thể giải đố. Qua các trò chơi, các em đã thể hiện sự tự tin và vốn sống của mình. Các em không ngần ngại chứng tỏ khả năng hiểu biết xuất sắc, luôn đưa ra những câu trả lời thông minh và nhanh chóng để giành được phần thưởng. Xen giữa các phần thi là phần giao lưu với các bạn học sinh trong lớp diễn ra cũng hấp dẫn và kịch tính không kém.

Một số hình ảnh của các lớp khối 1:

Cô giáo tổ chức giao lưu với các bạn học sinh trong lớp

Những phần quà nho nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa được trao cho các bạn

Chúng mình cùng chụp chung một tấm hình kỉ niệm nhé!

Ai cũng muốn được giải câu đố của cô

Chương trình là sân chơi lành mạnh, bổ ích được Liên đội tổ chức hằng năm để học sinh có dịp thể hiện khả năng hiểu biết, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng xử lý tình huống. Việc tổ chức sân chơi này cho học sinh nhằm giúp các em “Học mà vui”,đồng thời đa dạng hoá các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Hội vui học tập ở các lớp khối 1 diễn ra thành công  với sự chuẩn bị chu đáo cả về nội dung lẫn hình thức đã để lại ấn tượng sâu sắc tới các em học sinh. “Học mà chơi - Chơi mà học - Học gắn liền với thực tế cuộc sống”. Việc tổ chức sân chơi này cho học sinh nhằm giúp các em “Học mà vui”, đồng thời đa dạng hoá các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Kết thúc hội thi, nhiều bạn học sinh bày tỏ mong muốn có thêm những sân chơi, những cuộc thi sáng tạo và bổ ích như “Hội vui học tập”, để các em  có thêm cơ hội học hỏi, giao lưu, tự tin khẳng định vai trò là những chủ nhân tương lai của Thủ đô và đất nước. Học sinh trường Tiểu học Trưng Vương luôn cố gắng quyết tâm học tập thật tốt để dâng lên thầy cô những thành tích tốt trong học tập như những bó hoa tươi thắm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đưa tin: Lê Thị Kim Liên- Tiểu học Trưng Vương

Năm 2022 : 147.740