Thứ tư, 07/12/2022 - 05:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường kĩ năng an toàn khi tham gia các hoạt động ở trường cho các bạn nhỏ lớp 2C trường Tiểu học Trưng Vương qua tiết học Tự nhiên và Xã hội

Hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giào Việt Nam 20/11, các lớp học của trường Tiểu học Trưng Vương nô nức tổ chức những tiết học sinh động tạo nên ngày hội lớn cho toàn trường. Hòa chung niềm vui hân hoan đó, ngày 28/10/2022 cô trò lớp 2C cũng đóng góp vào ngày hội một tiết học sôi nổi, bổ ích, chứa đựng rất nhiều lí thú. 

Tiết dạy môn Tự nhiên xã hội với bài “An toàn khi ở trường” do cô giáo Lê Thùy Trang thực hiện. Lời bài hát Vui đến trường vang lên cùng với những động tác múa phụ họa ngộ nghĩnh mở đầu cho một tiết học bổ ích và lý thú.

Em đến trường, vui đến trường

Nắng lung linh xuyên qua hàng cây

Cặp sách này, bút viết này,...

Em vào lớp ,...

Cả lớp say sưa hát bài “Vui đến trường”

Tiết học đã thật sự hiệu quả khi các bạn học sinh được chia sẻ sự hiểu biết của mình về các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi tham gia các hoạt động ở trường. Từ đó, học sinh có thể nắm được nội dung bài học một cách tự nhiên, các tình huống gần gũi, chân thật, dễ hiểu.

Học sinh nêu những tình huống nguy hiểm các trong tranh

Cô giáo và học sinh tương tác hỏi đáp 

Các nhóm sôi nổi thảo luận

Hấp dẫn nhất là hoạt động thảo luận theo nhóm để cùng nhau tìm ra cách phòng tránh các rủi ro, nguy hiểm khi tham gia các hoạt động ở trường như: học tập, vui chơi, trực nhật, ăn bán trú,...

Học sinh nói lời hứa đảm bảo an toàn cho bản thân mình và cho mọi người xung quanh

Tiết học kết thúc cùng vời lời hứa sẽ luôn thực hiện đúng nội quy của nhà trường và nâng cao ý thức khi tham gia các hoạt động ở trường để đảm bảo an toàn cho bản thân mình và cho mọi người xung quanh.

Bài hát vui nhộn về an toàn khi ở trường khép lại tiết học 

Dạy kĩ năng sống và phòng tránh tai nạn thương tích luôn được các cô giáo trường Tiểu học Trưng Vương dạy tích hợp qua các tiết học trong chương trình với mong muốn các giờ học gắn liền với thực tế hơn nữa.

Đưa tin: Lê Thùy Trang - Tiểu học Trưng Vương


Tác giả: tiểu học trưng vương
Nguồn:thtrungvuong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 406
Tháng 12 : 5.547
Năm 2022 : 147.730