Wednesday, 07/12/2022 - 06:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng của Tiểu học Trưng Vương: “Rùa và Thỏ chạy thi”

Hưởng ứng hoạt động Sinh hoạt hàng tuần theo chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”, cô và trò lớp 1H trường Tiểu học Trưng Vương đã đóng góp một câu chuyện ý nghĩa mang tên: “Rùa và Thỏ chạy thi”.

Thành công là điều mà ai cũng mong muốn, thế nhưng để đạt được thành công thì phải có sự kiên trì. Thỏ vốn là con vật chạy rất giỏi nhưng khi thi chạy lại thua Rùa. Chính căn bệnh kiêu ngạo, tự cao, tự đại đã hại Thỏ. Còn Rùa vốn chậm chạp nhưng Rùa không tự ti. Khi Thỏ ngủ say, Rùa vẫn kiên trì, trước sau như một, luôn cố gắng và cuối cùng đã giành thắng lợi. Làm việc gì cũng phải biết kiên trì, đó là điều quan trọng cho mọi thành công.

Cuốn truyện “Rùa và Thỏ chạy thi” 

Cuốn truyện “Rùa và Thỏ chạy thi” là một trong những cuốn sách thuộc bộ sách giáo dục nhân cách do nhà xuất bản Mỹ thuật ấn hành với khổ sách 17 x 23 cm gồm 24 trang. Cuốn sách được thiết kế với những nét vẽ ngộ nghĩnh, màu sắc tươi sáng rất phù hợp với học sinh tiểu học. Câu chuyện trong cuốn sách ngắn gọn, xúc tích được nhà văn Bảo Linh biên soạn lại dựa trên truyện ngụ ngôn Rùa và Thỏ. 

Cô giáo Bành Đức Hiền giới thiệu cuốn truyện "Rùa và Thỏ chạy thi"

Một số tình huống trong truyện

Cô giáo Hiền đặt các câu hỏi gợi mở để thu hút học sinh lắng nghe câu chuyện

Những ánh mắt tròn xoe lắng nghe cô Hiền giới thiệu truyện

Các bạn lớp 1H hào hứng xung phong trả lời câu hỏi

Để hiểu và nắm được bài học của câu chuyện, các bạn nhỏ lớp 1H đã được tham gia nhiều hoạt động lí thú, mở đầu là bài hát khởi động “Vui đến trường”. Trước tiên các bạn cùng thảo luận nhóm dự đoán xem kết quả cuộc thi chạy giữa Rùa và Thỏ ra sao.

Các bạn học sinh cùng thảo luận nhóm để dự đoán kết quả cuộc thi chạy giữa Rùa và Thỏ 

Đại diện các nhóm nêu ý kiến của nhóm mình

Để biết kết quả của cuộc thi giữa Rùa và Thỏ, các bạn nhỏ lớp 1H đã được tham gia trò chơi: “Thử tài của em”. Nội dung của trò chơi này được thiết kế đan xen trong cuốn sách giúp học sinh không chỉ nắm được ý nghĩa câu chuyện mà còn có thể phát triển kĩ năng quan sát nữa.

Các bạn học sinh xung phong đóng vai Rùa và Thỏ

Có thế nói hoạt động hào hứng nhất của các bạn học sinh lớp 1H là được tự tay lật từng trang sách, ánh mắt lóe lên niềm vui và sung sướng vì mình đã đưa ra những ý kiến đúng về bài học mà câu chuyện gửi gắm qua các hoạt động mà cô giáo vừa tổ chức.

Tự mình đọc truyện thật là vui!

Truyền tay nhau đọc xong cuốn sách, chúng tớ sẽ cùng cô giáo mang tặng thư viện nhà trường để lan tỏa những thông điệp đẹp trong cuốn sách tới nhiều bạn nhỏ ở trường Tiểu học Trưng Vương thân yêu.

         Sách nâng cao nghị lực

Sách nâng cao tình thương

Sách nâng cao trí tuệ

Chăm đọc sách nha.

Em yêu thương muôn loài

Em tư duy thật sâu

Không kêu than khó nhọc

Chăm đọc sách nha.

Màn đồng ca bài “Bé đọc sách nha” đã khép lại buổi Sinh hoạt hàng tuần theo chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” của các bạn nhỏ lớp 1H. Lời bài hát cũng chính là thông điệp mà buổi sinh hoạt muốn gửi đến chúng mình đấy! Hãy kiên trì các bạn nhỏ nhé!

Đưa tin: Bành Đức Hiền - Tiểu học Trưng Vương


Tác giả: tiểu học trưng vương
Nguồn:thtrungvuong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 406
Tháng 12 : 5.552
Năm 2022 : 147.735