Saturday, 20/04/2024 - 07:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương

Hậu kì Ngày Hội Sách năm 2022 của trường Tiểu học Trưng Vương

Ngay từ giữa tháng 3, trong điều kiện còn học Online, trường Tiểu học Trưng Vương đã phát động học sinh tham gia chùm các hoạt động hướng tới Ngày hội Sách và được giáo viên và học sinh toàn trường hưởng ứng nhiệt tình.

Các hình ảnh hậu kì đã được gấp rút thực hiện trước Ngày Hội Sách nhằm chia sẻ thông tin về quá trình triển khai chùm các hoạt động này.

Các cô giáo chuẩn bị cho Ngày Hội Sách năm 2022

Các hạng mục thi hướng tới Ngày Hội Sách

Hoạt động Vẽ tranh theo sách là động lực để các bạn HS đọc sách, gia tăng cơ hội thể hiện cảm nhận về nội dung sách. Qua các bức tranh vẽ, nhiều bạn đã thể hiện năng khiếu hội họa, tư duy sáng tạo của mình.

Việc Sáng tác Slogan – những câu nói ngắn gọn chứa đựng thông điệp về vai trò của sách, kêu gọi các bạn HS tích cực đọc sách được đông đảo các bạn HS lớp 3-4-5 tham gia. Đã có nhiều Slogan thú vị, gây ấn tượng mạnh mẽ. Các thày cô khá bối rối trong việc lựa chọn giải…

Đã có vài trăm chiếc Thẻ đánh dấu sách xinh xinh, ngộ nghĩnh ra đời nhờ đôi bàn tay khéo léo của các bạn nhỏ TH Trưng Vương – rất nhiều các bạn nhỏ lớp 1 đã háo hức, hào hứng tham gia …Những chiếc thẻ nhỏ xinh nhưng chắc chắn sẽ giúp cho việc đọc sách của các bạn thêm thuận lợi và thú vị.

Bộc lộ những Cảm nhận về cuốn sách yêu thích cũng là 1 trong những cách các bạn nhỏ lan tỏa tình yêu sách tới các bạn trong trường, trong  lớp mình. Xin giới thiệu với các thày cô giáo và các bạn những dòng cảm nhận đáng yêu của một e nhỏ lớp 1 cùng một vài cuốn sách được các bạn bày tỏ cảm nhận qua đoạn clip vô cùng hấp dẫn sau đây.

Đội ngũ các bạn nhỏ Cộng tác viên thư viện đến từ các lớp đã hỗ trợ cho HĐ Thư viện của trường, lớp rất nhiều. Việc làm Thư mục Sách – gồm những sách truyện cùng chủ đề hay Thư mục nhân vật – về một hoặc nhóm tác giả cùng những tác phẩm tiêu biểu cũng là 1 HĐ để các bạn nhỏ tích cực tiếp cận với sách. Với mong muốn khuyến khích nhiều bạn HS tích lũy, sắp xếp để hoàn thiện tủ sách cho riêng mình.

Giới thiệu Tủ sách tại gia đình cũng là 1 trong các Nội dung các bạn có thể dự thi. Mời các thày cô và các bạn cùng đến thăm quan một vài Tủ sách của các bạn nhỏ TH Trưng Vương nhé.

Đã có những bạn dự thi nhiều sản phẩm, không ít bạn tham gia nhiều nội dung khác nhau. Đặc biệt có những bạn tham gia dự thi cả 7 nội dung – sản phẩm nào cũng được đầu tư công phu, đầy sáng tạo.

Phần trao giải cho những bạn nhỏ xuất sắc nhất của chương trình sẽ được đưa tin chi tiết trong Ngày Hội Sách năm 2022. Các bạn đón đọc nhé!

Đưa tin: Nguyễn Thị Lan Anh - Tiểu học Trưng Vương

Tác giả: Trường Tiểu học Trưng Vương