Tuesday, 20/04/2021 - 23:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giúp học sinh lớp 5 phát triển niềm tin về vị trí, vai trò tích cực của Toán học trong đời sống qua tiết chuyên đề môn Toán của Tiểu học Trưng Vương

Thực hiện theo kế hoạch Chuyên môn năm học 2020-2021, ngày 26/03/2021 giáo viên tổ 5 đã xây dựng 1 tiết chuyên đề môn Toán cấp trường do cô Nguyễn Thúy Hà cùng các em học sinh lớp 5D thể hiện.

Vận dụng toán học vào thực tiễn là một trong những yêu cầu quan trọng trong các mục tiêu giáo dục môn Toán bậc trung học. Vì vậy, việc giáo viên giúp học sinh lớp 5 thường xuyên vận dụng toán học vào thực tế là việc làm vô cùng cần thiết. Xác định được tầm quan trọng như vậy, giáo viên Khối 5 trường Tiểu học Trưng Vương luôn suy nghĩ, tìm nhiều hình thức dạy học sinh động để giờ Toán trở nên nhẹ nhàng nhưng ứng dụng thực tế giúp học sinh ghi nhớ kiến thức một cách chắc chắn. 

Qua tiết Toán “Luyện tập” (T135), cô Nguyễn Thúy Hà giáo viên chủ nhiệm lớp 5D đã giúp các em học sinh rèn kĩ năng tính vận tốc, quãng đường, thời gian và vận dụng vào thực tế vô cùng hiệu quả.

Sau phần thể hiện đầy hào hứng với bài hát “Vui đến trường”, các em học sinh lớp 5D cùng tham gia các phần: Khởi động, vượt chướng ngại vật, về đích. Nét mặt ai nấy đều phấn khởi chuẩn bị lắng nghe cô giáo hướng dẫn. Với sự dẫn dắt, truyền cảm hứng khéo léo, nhẹ nhàng, những bài tập toán tưởng như khô khan đã trở nên thật gần gũi, dễ hiểu. 

Những chuyển động được nhắc đến trong đề bài như: con sên, con đại bàng, con rái cá… được cô giáo giới thiệu bằng đoạn video clip hết sức sinh động khiến các bạn vô cùng thích thú. 

Phần thi về đích đã diễn ra trong không khí thật hào hứng sôi nổi khi ai cũng muốn mình là người thắng cuộc. Những bàn tay nhỏ nhắn tìm bông hoa gắn lên đúng chỗ thật nhanh, thật chính xác. Vì qua phần dẫn dắt giải các bài tập, các em đã vận dụng được kiến thức vào thực tiễn một cách chắc chắn nên việc tìm đúng vận tốc cho từng chuyển động khá dễ dàng. 

Với việc vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học  tích cực, kết hợp các hoạt động dạy học vận dụng kiến thức toán học vào thực tiễn, tiết toán của cô trò lớp 5D thực sự hiệu quả. Chắc chắn, các em học sinh ngày càng say mê môn Toán học.

Sau đây là một số hình ảnh của tiết Chuyên đề:

Phần khởi động tiết học đầy hứng khởi của các em học sinh


Những chuyển động được nhắc đến trong đề bài như: con sên, con đại bàng, con rái cá… được cô giáo giới thiệu bằng đoạn video clip hết sức sinh động

Những bàn tay nhỏ nhắn tìm bông hoa gắn lên đúng chỗ thật nhanh, thật chính xác

Với sự dẫn dắt, truyền cảm hứng khéo léo, nhẹ nhàng của cô giáo Thúy Hà, những bài tập toán tưởng như khô khan đã trở nên thật gần gũi, dễ hiểu 

Đưa tin: Giáo viên tổ 5


Tác giả: GV khối 5
Nguồn:thtrungvuong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 334
Hôm qua : 778
Tháng 04 : 9.597
Năm 2021 : 59.436