Wednesday, 07/12/2022 - 06:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Lan Anh vinh dự được nhận Bằng khen Bộ trưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”

Cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người” gắn liền với các cuộc vận động sâu rộng trong toàn ngành, thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Với sự tâm huyết, nhiệt tình, sáng tạo, trách nhiệm và mẫu mực, cô giáo luôn là tấm gương tiêu biểu cho học sinh và cho cả những cô giáo trẻ đang công tác tại ngôi trường Tiểu học Trưng Vương.

Có thể nói cô giáo Lan Anh là một người con gái Tràng An đúng nghĩa khi cô sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, ngay khi tốt nghiệp khoa sư phạm tiếng Anh, cô đã chọn trường Tiểu học Trưng Vương là nơi bắt đầu sự nghiệp “trồng người” và công tác tại đây từ năm 1995 đến thời điểm hiện tại. Với những kiến thức sâu rộng về bộ môn tiếng Anh, cô giáo Lan Anh được mời làm thành viên của hội đồng thẩm định sách giáo khoa và tài liệu Tiếng Anh cấp Thành phố và Quốc Gia. Cô chính là tác giả của những cuốn sách tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam, gần đây nhất là 2 bộ sách giáo khoa Tiếng Anh 1 và Tiếng Anh 2 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 được áp dụng giảng dạy tại các trường Tiểu học trên toàn quốc.

Chân dung cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh

Cô giáo Lan Anh cùng các tác giả bộ sách giáo khoa Tiếng Anh

Cô giáo Lan Anh là đồng tác giả 2 bộ sách giáo khoa tiếng Anh của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam 

Trong công tác giảng dạy, cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, 4 năm liên tục là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 2 lần được tặng danh hiệu Người tốt việc tốt. Cô luôn chú trọng vào công tác giảng dạy nhất là việc đổi mới phương pháp, áp dụng phương tiện hiện đại trong bài giảng để có những tiết học sinh động, hấp dẫn và hiệu quả. Cô có trình độ chuyên môn vững vàng, thường xuyên có những tiết Hội giảng và thanh tra được đánh giá cao. Ngoài kinh nghiệm giảng dạy tại trường tiểu học đã nhiều năm, cô còn có thêm những kinh nghiệm khi làm giảng viên cốt cán của Hội Đồng Anh tập huấn cho giáo viên tiểu học các tỉnh thành. Sau những tiết học do chính mình giảng dạy, cô giáo Lan Anh còn tích cực thăm lớp, dự giờ đồng nghiệp cùng trường và cùng quận để nâng cao chất lượng giảng dạy của bản thân và đồng nghiệp, kịp thời chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy quý báu và cũng để tiếp thu những phương pháp truyền đạt kiến thức mới. Bản thân cô luôn trau dồi và tạo điều kiện cho việc tự học tập, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân, thường xuyên làm thêm và sử dụng ĐDDH góp phần nâng cao hiệu quả tiết dạy cũng như tích cực sử dụng giáo án điện tử để gây hứng thú học tập cho học sinh. Tháng 11/2021 vừa qua cô tham gia cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử do Bộ giáo dục và đào tạo phát động với 2 video clip dự thi. Những sáng kiến kinh nghiệm do cô viết lần lượt đạt các giải cao từ cấp Quận đến cấp Thành phố đều hiệu quả và có tính ứng dụng cao.

Sáng kiến kinh nghiệm xếp loại B Thành phố của cô giáo Lan Anh

Cô tham gia cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021 do Bộ giáo dục và đào tạo phát động

Các tiết Hội giảng, dự giờ của cô luôn được đánh giá cao

Cô giáo Lan Anh đạt giải Nhất trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận

Hàng năm, trong các kì giao lưu học sinh giỏi tiếng Anh cấp trường, quận, thành phố và quốc gia luôn có học sinh của cô giáo Lan Anh đem lại vinh quang về cho trường. Đây có thể được xem là minh chứng rõ nhất cho những bài giảng chuyên sâu mà không kém phần sinh động hấp dẫn của cô giáo.

Rất nhiều thế hệ học sinh của cô đạt giải cao trong các cuộc thi Tiếng Anh các cấp

Cô luôn tận tình chia sẻ các kinh nghiệm giảng dạy cho đồng nghiệp cùng trường

Cô giáo Lan Anh sinh hoạt chuyên môn với các giáo viên trong quận

Một trong những buổi tập huấn giáo viên các trường bạn về cách dạy học và sáng tác bài hát, bài thơ trong tiếng Anh

Cô Lan Anh với biệt danh “phóng viên”, “nhiếp ảnh gia” đã có nhiều đóng góp và ý tưởng sáng tạo để phát triển cổng thông tin điện tử của nhà trường, giúp rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường với phụ huynh học sinh, cập nhập những thông tin “nóng” hữu ích tới cha mẹ học sinh một cách nhanh nhất. Chính cô là một trong những người đặt viên gạch đầu tiên cho trang web của trường Tiểu học Trưng Vương. Cô không phải chuyên gia về web cũng không được đào tạo bài bản về công tác truyền thông nhưng lại cần mẫn tìm tòi, sáng tạo để góp phần xây dựng thành công cổng thông tin điện tử của trường. Cô viết bài, "săn ảnh", biên tập nội dung, lựa chọn hình ảnh phù hợp và tổng hòa những điều đó đã tạo nên trang web trường Tiểu học Trưng Vương dễ đọc lại sinh động, lôi cuốn được học sinh và phụ huynh yêu mến như ngày nay.

Năm học 2020-2021, cô vinh dự thay mặt nhà trường nhận Giấy khen giải Nhất phần thi Website trong Ngày hội CNTT quận Hoàn Kiếm 

Đài truyền hình Hà Nội phỏng vấn cô Lan Anh trong chương trình truyền thông "Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh" năm 2021

Tại ngôi trường Tiểu học Trưng Vương, cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng, đồng nghiệp yêu mến không chỉ vì chuyên môn giỏi mà còn vì lối sống giản dị, khiêm nhường luôn được các phụ huynh tin tưởng và các thế hệ học sinh yêu quý và trân trọng. Một vinh dự lớn trong sự nghiệp giảng dạy của cô Lan Anh đó là trong lễ tuyên dương khen thưởng những điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm 2021, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cô vinh dự được nhận Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo. Trước đó vào tháng 5/2021, cô giáo Lan Anh cũng được Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm trao tặng danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ” quận Hoàn Kiếm năm 2021.

Cô giáo Lan Anh được Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm trao tặng danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ” quận Hoàn Kiếm năm 2021

 

Cô Lan Anh là một trong những nhà giáo được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đạo tạo năm học 2020-2021

Cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh với thành tích xuất sắc trong sự nghiệp “trồng người”, với đóng góp to lớn cho bộ môn tiếng Anh Tiểu học nói riêng và với phẩm chất đạo đức chuẩn mực là niềm tự hào của trường Tiểu học Trưng Vương, xứng đáng là tấm gương sáng để lớp giáo viên trẻ học tập và noi theo.

Đưa tin: Lê Thanh Huyền - Tiểu học Trưng Vương


Tác giả: Tiểu học Trưng Vương
Nguồn:thtrungvuong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 406
Tháng 12 : 5.550
Năm 2022 : 147.733