Friday, 29/05/2020 - 23:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm xúc dâng trào của thầy trò trường Tiểu học Trưng Vương sau bao ngày mong đợi được cắp sách đến trường

Dường như cái nắng oi ả đầu hè tháng Năm không thể ngăn được những bước chân háo hức đến trường của các cô cậu học trò trường Tiểu học Trưng Vương sau những ngày nghỉ dài phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngay từ sáng sớm đã có lác đác các bạn học sinh đến trường trong tâm thế đầy hứng khởi, mong gặp lại thầy cô và bạn bè sau bao ngày xa cách. Chắc hẳn nhiều bạn cũng cùng tâm trạng như vậy, thậm chí còn khó ngủ hoặc thức dậy từ sớm tinh mơ cùng chú gà trống gáy.

Cô hiệu trưởng Lê Thuý Nga đích thân đo nhiệt độ cho học sinh đến sớm nhất

Các thầy cô giáo và ban giám hiệu nhà trường cũng hồi hộp không kém như thể được đón các con học sinh thân yêu trong ngày khai giảng năm học mới. 

Các cô giáo chào đón học sinh trở lại trường

Đồng phục khẩu trang của giáo viên nhà trường

Từ ngày hôm trước các công việc chuẩn bị cho ngày tựu trường đã sẵn sàng. 6h sáng ngày 11/5/2020, các thầy cô giáo được phân công đã có mặt để hoàn tất nhiệm vụ trong ngày đầu tiên học sinh quay trở lại trường. Công việc hướng dẫn học sinh phân làn, đứng theo đúng vạch kẻ, tiến hành đo nhiệt độ từng học sinh trước khi vào trường được diễn ra nhịp nhàng, khẩn trương nhưng rất kỹ càng. 

Đo nhiệt độ cho nhân viên nhà trường

Học sinh tấp nập tới trường

Học sinh đứng xếp hàng đo nhiệt đô

Các cô giáo đo nhiệt độ cho học sinh

Cô Bạch Thị Thanh Hằng - Phó hiệu trưởng nhà trường đo nhiệt độ cho học sinh

Ngày từ ngoài cổng trường đã có biển chỉ dẫn. Các em học theo hướng dẫn của thầy cô đi vào trường theo làn đường và dừng lại ở đúng vạch dãn cách được đánh dấu sẵn để đo nhiệt độ. Tự nhiên lại hồi hộp ghê! Có bạn còn dè dặt nhón bước trên vạch kẻ, có bạn vui chân chạy một mạch tới chấm tròn rồi dừng lại đợi đến lượt đo nhiệt độ.

 Bạn nào có nhiệt độ cao hơn mức bình thường đều được đưa vào phòng cách ly để các cô y tế phường cặp lại nhiệt độ bằng nhiệt kế thuỷ ngân. Đừng lo lắng nhé! Không sao đâu các bạn. Trời nắng nóng lại còn chạy nhảy chân sáo thì thân nhiệt nóng là phải. Cẩn thận một chút thôi là mình lại được lên lớp ngay mà. 

Phòng cách ly đo lại nhiệt độ cho học sinh 

Giờ chào cờ thứ 2 hôm nay thật đặc biệt. Các bạn học sinh được chào cờ ngay tại lớp trong không khí trang nghiêm, đội hồng kỳ của nhà trường thực hiện nhiệm vụ dưới sân. 

Đội Hồng kỳ của nhà trường trong giờ chào cờ

Giờ chào cờ được tổ chức tại lớp

Các tiết học lại bắt đầu với những bài giảng đầy lôi cuốn của các thầy cô giáo. Lời cô giảng như cuốn hút hơn, học sinh tích cực phát biểu hơn, bởi lẽ cô trò lâu lắm rồi không được học trực tiếp với nhau như thế này. 

Tiết học sôi nổi của lớp 3I

Vèo một cái đã đến giờ ra chơi. Các em học sinh nhanh chóng xếp hàng để cô giáo kiểm tra thân nhiệt giữa giờ. Lần lượt từng nhóm nhỏ nhẹ nhàng đi vệ sinh và rửa tay bằng xà phòng. Các bước rửa tay chúng mình thuộc kỹ lắm rồi, cứ thế cùng thực hiện thôi. 

Giáo viên chủ nhiệm kiểm tra thân nhiệt học sinh giờ ra chơi

Giờ ra chơi học sinh rửa tay

Ra chơi là tranh thủ đeo khẩu trang và hàn huyên trò chuyện vì lâu lắm chúng mình chẳng được gặp nhau. Có bạn nói “Tớ mong ngày này lâu lắm rồi. Tớ hồi hộp cả đêm luôn đấy”. Có bạn tâm sự “Ở nhà lâu quá tớ chỉ muốn gặp cô giáo chúng mình thôi”. Bạn nhút nhát nhất lớp cũng phải thốt lên: “Ôi! Ngày đi học trở lại là có thật! Tớ ngóng trông từng ngày đấy”. Chẳng mấy chốc giờ tan học đã đến. Đã về rồi ư? Sao mà nhanh thế!  Nhưng chỉ tạm xa thầy cô và bạn bè chiều nay thôi. Từ mai chúng mình lại gặp nhau liên tục rồi.  

Vui đùa trong giờ ra chơi             

Nụ cười vui khi được gặp lại bạn bè

Chẳng ai bảo chúng mình vừa trải qua những tháng ngày cả nước gồng mình phòng chống dịch bệnh Corona rất tích cực để có những ngày trẻ em lại được cắp sách đến trường như thế này. Bệnh dịch tạm lắng xuống, học sinh Tiểu học Trưng Vương chúng mình không được chủ quan và hãy cùng nhau tiếp tục phòng chống dịch bệnh để những bước chân lại nhộn nhịp đến trường./.

Tin bài: Nguyễn Thị Lan Anh


Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Nguồn:thtrungvuong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 218
Hôm qua : 217
Tháng 05 : 16.118
Năm 2020 : 42.359