Wednesday, 07/12/2022 - 08:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bạn Vũ Duy Cường - niềm tự hào của trường Tiểu học Trưng Vương với 19 lần chinh phục các kì thi Toán Tiếng Anh Quốc tế

Hoàn thành kỳ thi Olympic Toán TITAN Việt Nam VTMO IX - 2021 và kì thi Olympic Toán Quốc Tế PHIMO 2021 với 02 Huy chương Vàng thứ 9 liên tiếp, nhưng Vũ Duy Cường chưa có ý định dừng lại mà em vẫn tiếp tục với đam mê chinh phục các kì thi Toán Quốc tế tiếp theo.

Hoàn thành kỳ thi Olympic Toán TITAN Việt Nam VTMO IX - 2021 và kì thi Olympic Toán Quốc Tế PHIMO 2021 với 02 Huy chương Vàng thứ 9 liên tiếp, nhưng Vũ Duy Cường chưa có ý định dừng lại mà em vẫn tiếp tục với đam mê chinh phục các kì thi Toán Quốc tế tiếp theo.

Huy chương vàng kì thi Olympic Toán Quốc Tế PHIMO 2021

Huy chương vàng kì thi Olympic Toán TITAN Việt Nam VTMO IX - 2021

Nhiều giải thưởng quốc gia, quốc tế.

Trước khi trở thành “chàng trai vàng” Toán học của Trường Tiểu học Trưng Vương, Vũ Duy Cường từng “nổi tiếng” với những thành tích đặc biệt ở các cuộc thi khác. Ngay từ năm học lớp 1 em đã thiết kế sản phẩm tự chế” Máy trừ” dự thi Ngày hội STEM ngành Giáo dục và đào tạo Quận Hoàn Kiếm năm 2019 và mang về cho trường Giải Nhì cấp Quận. Thật tự hào khi em là thí sinh đạt giải nhỏ tuổi nhất Quận.

Giải Nhì cấp Quận trong ngày hội STEM

Thuyết trình sản phẩm” Máy trừ” trước Ban giám khảo

Bên cạnh đó, với Duy Cường được học Toán và trải nghiệm những đề Toán trong các kì thi luôn là niềm đam mê với em. Cường đã cùng mẹ đăng kí tham gia dự thi các giải Toán và Toán Tiếng Anh cấp quốc gia và quốc tế.

Từ năm lớp 1 đến lớp 3, Duy Cường đã mang vinh dự về cho trường Tiểu học Trưng Vương một bảng thành tích khủng với 9 Huy chương Vàng trong các Kỳ thi Olympic Toán Đông Nam Á SEAMO 2020, Olympic Toán Mỹ AMO 2020, Olympic Toán - Tiếng Anh – Khoa học Châu Á ASMO 2019 và 2020, Thách thức tài năng Toán học VTMC 2020, Olympic Toán Titan Việt Nam VTMO 2020 và 2021; 7 Huy chương Bạc trong các Kỳ thi Toán học không biên giới MWB 2020, Tìm kiếm tài năng Toán học ITMC 2020, Thách thức Tư duy Thuật toán Bebras 2021, Olympic Toán Mỹ AMO 2021, Olympic Toán Đông Nam Á SEAMO 2021, Olympic Toán Singapore và Châu Á 2021, Olympic Toán Quốc tế WMI 2021.

HCV vòng chung kết kỳ thi Toán Tiếng Anh và Khoa học Châu Á Asmo 2021

 

HCV kỳ thi Toán Tiếng Anh và Khoa học Châu Á Asmo 2021

HCV Kỳ thi Olympic Toán Tiếng Anh Đông Nam Á SEAMO 2020

HCV kỳ thi Olympic Toán Mỹ AMO 2020 (nhận huy chương và quà từ GS Terry Chew và TS Đặng Minh Tuấn)

Chị Nhung, mẹ của Duy Cường nhớ nhất là tấm Huy chương Đồng trong kì thi Toán Quốc tế WMI năm 2020 đã tâm sự:“Con từng trải qua rất nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế. Dù là cuộc thi lớn hay nhỏ, con cũng đều thi đấu hết mình. Vì thế, gia đình gần như không còn cảm giác hồi hộp trước mỗi cuộc thi của con nữa, bởi trong ‘trường đua’ nào, con cũng đều mang về giải cao. Thế nhưng, tại cuộc thi đó, con lại nhận được tấm Huy chương Đồng. Cả hai mẹ con đã vô cùng hụt hẫng. Nhưng đây cũng chính là chiếc huy chương quý giá, bởi nhờ nó, Duy Cường đã có cơ hội nhìn nhận lại bản thân và rút ra bài học sau rất nhiều lần đứng vị trí thứ nhất”.

Huy chương đồng chung kết Toán Quốc tế WMI năm 2020

Sau tấm Huy chương Đồng – thành tích thấp nhất cho đến thời điểm hiện tại, Duy Cường càng có ý thức hơn về việc phải cẩn thận hơn trước mỗi cuộc thi để tiếp tục phát triển trên con đường Toán học và mục tiêu của em là được vào trường THCS Amsterdam mơ ước.

Chỉ cần được học và mua sách là vui

“Ngay khi mới vào lớp 1, Duy Cường đã biết đọc, tính nhẩm, cộng trừ chữ số hàng nghìn. Ở lớp, cũng như ở nhà, Duy Cường thích sáng tạo và thiết kế các trò chơi như làm một vài thí nghiệm Khoa học nho nhỏ, thích đọc sách về khoa học, thích những trò chơi đòi hỏi tư duy logic và có quan sát như xếp hình, chinh phục các khối rubik, tính toán... Bên người em lúc nào cũng có sẵn một tờ giấy và chiếc bút để kịp thời ghi lại những ý tưởng hay bài học bất chợt nảy ra” – Cô Lê Kim Thị Liên, giáo viên chủ nhiệm Duy Cường năm lớp 1 và 2 kể.

Đọc sách về Khoa học

Làm máy chiếu phim kể về bản thân mình

Làm những trò chơi thú vị để thực hành môn Toán

Chinh phục các khối rubik luôn là đam mê của Duy Cường

Làm đèn lồng để hưởng ứng giờ trái đất

Với hàng loạt những giải thưởng mà con trai đã đạt được, chị Nhung – mẹ Duy Cường cho rằng, đó là nhờ vào việc con luôn tự mày mò học hỏi qua các trang mạng Xã hội. Con tham gia nhiều nhóm chia sẻ bài học và kinh nghiệm học tập môn Toán, khi gặp bài khó con đăng bài hỏi các anh chị lớn hơn. Lúc có thời gian, con vào nhóm xem bài của những thành viên khác, hỏi và suy nghĩ cũng như tích cực đóng góp ý kiến riêng của mình. Đối với con, việc tìm hiểu các kiến thức mới là một sự giải trí. Con có kỹ năng tìm kiếm, chắt lọc thông tin từ các nền tảng quen thuộc như google và youtube khá tốt và con có thể bỏ ra nhiều ngày để xem đi xem lại các bài giảng Toán học bằng Tiếng Anh đến khi hiểu rõ mới thôi.

Truy cập web để tìm cho mình cách học sao cho hiệu quả nhất

Năng khiếu học toán, khả năng quan sát và tư duy nhanh nhạy của con trai đã được mẹ Cường nhận ra ngay từ khi còn nhỏ. Công việc của bố mẹ Duy Cường liên qua đến Công nghệ thông tin nên việc tìm hiểu các phần mềm, hoặc các cuộc thi liên quan đến Toán học qua các trang nước ngoài để cho con tham khảo và tìm hiểu luôn là ưu tiên hàng đầu. Với vợ chồng chị, trong việc học của con, bố mẹ chỉ đóng vai trò định hướng, ví như "con yêu thích điều gì, con sẽ đặt mục tiêu ra sao trong thời gian tới", còn lại con sẽ được tự quyết định mọi việc theo khả năng của mình.

“Tôi không bao giờ can thiệp quá sâu vào chuyện của con. Con đam mê gì, gia đình chúng tôi thường để con theo cái đó”, mẹ Duy Cường nói. Mỗi lần đăng kí một kì thi, vợ chồng anh chị cũng không đặt áp lực nhiều cho con. “Duy Cường luôn nghĩ rằng đã thi là phải phấn đấu hết mình. Làm hết sức thì dù kết quả ra sao cũng không nuối tiếc”.

Còn với bản thân Duy Cường, Niềm say mê Toán học gần như là bản năng và hiện hữu như một phần không thể thiếu trong cơ thể. Ngoài các buổi học ở lớp, Cường tự học mỗi khi có thời gian rảnh. Những bài khó, Cường tìm mọi tài liệu để có thể làm được. Cường không bao giờ khuất phục trước bất kỳ bài toán nào. Không có lời giải gần như cậu ăn không ngon, ngủ không yên.“Đó cũng là điều giúp em duy trì được thành tích này trong suốt 3 năm học qua”, Cường nói.

Với những kết quả đạt được, Duy Cường cho biết cậu sẽ tiếp tục chinh phục các cuộc thi Quốc tế để theo đuổi ước mơ của mình và ghi danh vào bảng vàng thành tích truyền thống cùng các thế hệ học sinh Tiểu học Trưng Vương.

Bộ sưu tập Huy chương ở góc học tập

Đưa tin: Lê Thị Kim Liên


Tác giả: Lê Thị Kim Liên
Nguồn:thtrungvuong.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 406
Tháng 12 : 5.567
Năm 2022 : 147.750