Saturday, 20/04/2024 - 04:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương

Trường Tiểu học Trưng Vương tổ chức chuyên đề cấp Quận môn thủ công

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2019-2020, chiều nay 22/10/2019 trường Tiểu học Trưng Vương đã tổ chức chuyên đề cấp Quận môn Thủ công.

Tới dự tiết chuyên đề cấp Quận có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - tổ trưởng tổ Tiểu học, đồng chí Đặng Thị Thanh Hằng - chuyên viên tổ Tiểu học PGD & ĐT quận Hoàn Kiếm cùng các đồng chí Phó hiệu trưởng và giáo viên giảng dạy khối 3 thuộc các trường trên địa bàn quận. Cô giáo Phùng Thị Châu Giang, giáo viên trường Tiểu học Trưng Vương là người thực hiện tiết chuyên đề với bài dạy “Gấp, cắt, dán bông hoa - tiết 1”.

Không khí lớp học khiến người dự như lạc vào vườn hoa khoe sắc với những giỏ hoa, cành lá, đồ vật được trang trí bằng vô số những bông hoa đủ sắc màu, sản phẩm của học sinh những năm học trước tự làm.

Với phong cách dạy nhẹ nhàng, cô giáo Châu Giang đã khéo léo móc nối giữa kiến thức cũ và mới, tỉ mỉ hướng dẫn cho học sinh biết cách làm cánh hoa từ hình ngôi sao 5 cánh mở rộng thành hoa 4 cánh rồi hoa 8 cánh, tạo cho tiết học có sự liên kết từ phần khởi động cho đến phần kết thúc bài.Cô giáo cũng biết cách khơi gợi cho học sinh sáng tạo cắt dán những cánh hoa khác loại khác kiểu.Những nhận xét ngộ nghĩnh nhưng rất chính xác của các em khiến cô giáo có thêm tình huống sư phạm để xử lý một cách hợp lý đầy thú vị.

Việc kết hợp sử dụng phần mềm dạy thủ công với máy chiếu vật thể của cô giáo nhằm giúp học sinh quan sát kỹ cách gấp, cắt, dán cánh hoa và các em còn được thực hành luôn trên máy nữa.Cuối tiết học, các nhóm đều phấn khởi mang sản phẩm của mình lên trưng bày. Thật vui khi được cùng cả nhóm thoả sức sáng tạo!

Sau tiết dạy chuyên đề, ban giám hiệu và giáo viên các nhà trường đã sôi nổi thảo luận và nêu đề xuất. Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn và đồng chí Đặng Thị Thanh Hằng đã đưa ra những ý kiến chỉ đạo, thống nhất rất sát thực về việc giảng dạy bộ môn Thủ công - một môn học giàu tính thực hành đòi hỏi sự tỉ mẩn và khéo léo. Việc gieo vào lòng học sinh sự thích thú khi làm thủ công là rất cần thiết để từ đó những ý tưởng sáng tạo độc đáo của các em được phát huy.

Chuyên đề cấp Quận môn Thủ công đã diễn ra tốt đẹp và hiệu quả. Xin trân trọng cảm ơn PGD & ĐT quận Hoàn Kiếm và các trường bạn đã có những ý kiến đóng góp quý báu, tạo cơ hội cho giáo viên trong quận được giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Sau đây là những hình ảnh của tiết chuyên đề cấp Quận môn Thủ công:

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Lan Anh

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh