1. Đặc điểm, tình hình:

- Địa điểm trụ sở chính:  25+27 phố Lý Thái Tổ - Q. Hoàn Kiếm - T.P Hà Nội.

E-Mail:  c1trungvuong-hk@hanoiedu.vn

2. Quá trình thành lập:

Trường Tiểu học Trưng Vương được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Trưng Vương và trở thành đơn vị hoạt động độc lập từ tháng 7 năm 1995 tại địa điểm 26 phố Hàng Bài. Từ tháng 7/1998 đến nay trường ổn định tại 25+27 phố Lý Thái Tổ - Q.Hoàn Kiếm. Nhiều năm liên trường chung cơ sở với trường tiểu học Nguyễn Du. Giáo viên và học sinh phải học tại 2 đến 3 địa điểm khác nhau.

- Những đặc điểm chính của đơn vị:

+ Về điều kiện tự nhiên, xã hội: Trường nằm ở trung tâm quận Hoàn Kiếm, dân cư đông đúc.

Năm 2016 được sự quan tâm của Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm nhà trường đã được cải tạo, xây dựng mới với  kinh phí đầu tư khoảng 100 tỉ đồng. Trường có đủ phòng học, bàn ghế quy chuẩn; trang thiết bị, đồ dùng dạy học hiện đại đáp ứng tốt cho việc dạy và học theo xu hướng phát triển hiện đại hóa.

- Là trường học có uy tín, có truyền thống Dạy hay - Học tốt trong ngành giáo dục Thủ đô và quận Hoàn Kiếm.

- Trường luôn nhận được sự chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm; đặc biệt sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo trong các hoạt động của nhà trường, sự giúp đỡ nhiệt tình của UBND phường Lý Thái Tổ và phường Tràng Tiền.

- Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân, viên (CB, GV, NV) đoàn kết, ham học hỏi, gắn bó với nghề nghiệp; có tinh thần trách nhiệm cao, phẩm chất đạo đức tốt; có trình độ chuyên môn tương đối đồng đều; đủ số lượng theo định biên. Ban giám hiệu có trách nhiệm, chuyên môn vững vàng, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, mọi phong trào.

- Học sinh chăm ngoan, chất lượng tương đối đồng đều, tích cực tham gia các phong trào. Cha mẹ học sinh nhiệt tình, luôn ủng hộ và đồng thun v ch trương, chiến lược phát trin ca nhà trường.

Chính vì vậy mà nhiều năm liền trường vinh dự được UBND thành phố tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” dẫn đầu khối các trường tiểu học Thành phố; được chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Đặc biệt trường  vinh dự được Đảng và nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.