Monday, 23/09/2019 - 15:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương

Rung Chuông Vàng năm học 2018-2019

Sân chơi rung chuông vàng tiếng Anh là một trong những hoạt động ngoại khóa thiết thực nhằm tạo sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho học sinh.

Hôm nay ngày 04/01/2019, trường Tiểu học Trưng Vương đã phối kết hợp với Trung tâm Anh ngữ Việt Úc tổ chức sân chơi Rung chuông vàng tiếng Anh cho học sinh khối 3, khối 4, khối 5.

Tới dự chương trình có cô Lê Thuý Nga - bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; cô Bạch Thị Thanh Hằng, phó hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Lan Anh - trưởng bộ môn tiếng Anh của trường cùng 150 thí sinh và hàng trăm cổ động viên của ba khối dự thi. 

Chiếc chuông vàng của Tiểu học Trưng Vương năm nay được rung cả ngày nha các bạn! Như mọi năm, cứ Trưng Vương rung chuông là mưa. Vâng, năm nay lại mưa từ đêm hôm trước và trời thương nên đã tạnh lúc 6h sáng hôm sau. 

Đúng 8 giờ 30 phút, trong không khí hào hứng, sôi nổi, 50 thí sinh xuất sắc của khối 5 đã ngồi theo đúng số báo danh và sẵn sàng tham gia tranh tài trong khung giờ đầu tiên. Mặc dù nắng ấm có trốn đi chơi nhưng cũng không ngăn được những tiếng hò reo của các cổ động viên sau mỗi đáp án đúng của đội nhà.

 Yêu lắm những gương mặt rạng rỡ cười vui cũng như căng thẳng lo lắng của các thí sinh tham gia trò chơi. Bất ngờ lắm khi hơn chục thí sinh đồng loạt bị loại khi gặp phải một câu hơi hóc búa. 

Chung cuộc khối 5 được trao 1 giải Nhất cho bạn Đỗ Đức Trung-5I

1 giải Nhì được trao cho bạn Dương Minh Uyên-5A 

6 giải Ba bao gồm:

+ Dương Đàm Hưng-5A

+ Nguyễn Linh Đan-5A

+ Nguyễn Lê Đức Kiên-5A

+ Phạm Minh Anh-5A

+ Quách Băng Băng-5B

+ Hàn Nhã Chi-5B

+ Vũ Trúc Anh-5C

10h sáng các anh chị khối 5 nhường sân chơi Rung chuông vàng cho các em khối 3. Nét hồn nhiên, ngây thơ cùng những nụ cười ròn tan rất đáng yêu của 50 bé khối 3 lần đầu tiên thi rung chuông vàng phiên bản Việt Úc đã làm ấm hẳn sân trường. 

Lại tập chung cao độ chọn đáp án cho đúng, lại hò reo cổ động đến khản cổ cho đội nhà, và rồi cuộc thi cũng kết thúc sau màn thi đấu gay cấn của 2 thí sinh lớp 3D và 3I. 

Vượt trội trên sàn thi đấu, em Lê Minh Đức - lớp 3D đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế. Giải Nhì được trao cho em Phan Nguyễn Khánh-3A 

và 9 giải Ba cho các em:

+ Trần Hữu Đức Minh-3A

+ Nguyễn Minh Khuê-3A

+ Nguyễn Ngọc Đăng Khoa-3A

+ Nguyễn Ngọc Diệp-3E

+ Nguyễn Diệu Anh-3E

+ Chu Hồng An-3H

+ Kim Trúc Lâm-3H

+ Quách Thu Thảo-3H

+ Hoàng Minh Tuệ-3H

Nhận giải xong chúng mình ăn và ngủ trưa thôi nào! Đầu giờ chiều các bạn lớp 4 sẽ có cơ hội toả sáng trên sàn đấu! 2 giờ chiều chẳng cần giục giã, 50 thí sinh cuối cùng của ngày hội Rung chuông vàng đã có mặt dưới sân sẵn sàng thi đấu. 

Các thí sinh khối 4 đã có 1 năm kinh nghiệm rung chuông nên tự tin lắm nha! Các con vẫn có thời gian 15 giây để suy nghĩ, giải đáp các câu hỏi vào bảng cá nhân như buổi sáng. 15 câu hỏi đầu không ai bị loại ra khỏi sàn đấu. Gay cấn nhỉ! Nhưng câu thứ 16 đã đánh gục 2/3 số thí sinh chỉ với một chút mẹo lừa, cả các bạn đạt giải cao của năm ngoái nữa mới ghê! 

Sau vài câu hỏi hóc búa, trên sàn đấu chỉ còn 2 thí sinh tranh giải Nhất - Nhì. 

Kết quả là bạn Tạ Nam Anh-4D đạt giải Nhất

bạn Phạm Bảo Trâm-4H đạt giải Nhì 

và 10 bạn đạt giải Ba. 

+ Nguyễn Thị Phương Mai-4A

+ Ngô Minh Hiếu-4A

+ Nguyễn Linh San-4A

+ Nguyễn Tiến Anh Đức-4C

+ Đỗ Đăng Nhân-4H

+ Trần Hà My A-4E

+ Nguyễn Hoàng Gia Thịnh-4E

+ Nguyễn Đức Minh-4I

+ Nguyễn Quỳnh Anh-4I

+ Nguyễn Lê Trí-4I

Tham gia sân chơi Rung chuông vàng là cơ hội giúp các em bộc lộ khả năng phản xạ nhanh, phát triển kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu và viết bằng tiếng Anh. Thông qua ngày hội Rung chuông vàng, nhà trường có điều kiện phát hiện ra các tài năng trong môn tiếng Anh, từ đó có định hướng, bồi dưỡng các em có năng khiếu tiếng Anh để tham gia những cuộc thi giao lưu tiếng Anh các cấp, góp phần xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực" theo chủ trương của ngành.

Cảm ơn BGH nhà trường, đồng cảm ơn Trung Tâm Anh Ngữ Việt Úc, quý Thầy Cô trong tổ bộ môn tiếng Anh đã tổ chức sân chơi đầy ý nghĩa cho các con.

Tác giả: Tiểu học Trưng Vương
Nguồn: thtrungvuong.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 398
Hôm qua : 69
Tháng 09 : 4.870
Năm 2019 : 51.269