Thursday, 18/04/2019 - 19:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh khối 1

        Sáng nay 22/10/2018, trong buổi sinh hoạt dưới cờ của trường tiểu học Trưng Vương đã diễn ra chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh khối 1 do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam tổ chức. 

        Sự kiện này là hoạt động trọng tâm thực hiện Kế hoạch số 163/KH-UBATGTQG ngày 04/5/2018 của Ủy ban ATGT QG về Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. Chương trình có giá trị nhân văn sâu sắc, với quy mô và sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. 

 

      Chương trình cũng được thực hiện với mục tiêu sẽ nâng cao nhận thức phụ huynh học sinh và cộng đồng nói chung về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông. 

      Các em học sinh khối 1 ngây thơ và rất hào hứng trả lời các câu hỏi liên quan đến việc tại sao học sinh cần đội mũ bảo hiểm, cách đội mũ bảo hiểm thế nào cho đúng, khi nào cần đội mũ bảo hiểm, ... 

     Đại diện học sinh các lớp lên sân khấu nhận mũ bảo hiểm và nghe các cô trong ban giám hiệu nhà trường hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm sao cho đúng. Vui nhất là lúc từng mũ bảo hiểm được chuyển đến tận tay từng học sinh khối 1. 

     Các em ồ lên sung sướng và thi nhau tập đội mũ bảo hiểm dưới sự hướng dẫn của các cô giáo chủ nhiệm. Đây không chỉ là những món quà nhỏ xinh được trao tới các em học sinh mà những chiếc mũ bảo hiểm còn mang đến bài học về luật giao thông đầu tiên cho các em, giúp các em hình thành thói quen, nhận thức, ý thức về an toàn giao thông. 


 

    

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 257
Hôm qua : 196
Tháng 04 : 2.561
Năm 2019 : 30.842