Thursday, 18/04/2019 - 19:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương

Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

      Làm theo lời Bác dạy, với mục đích xây dựng xã hội học tập và tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời, hôm nay 1/10/2018, trong không khí trang nghiêm, Uỷ ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 (từ 1/10 đến 8/10) tại trường tiểu học Trưng Vương. 

        Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn đề cao việc học và bản thân người cũng là một tấm gương sáng ngời về việc tự học và học tập suốt đời. Người từng nói:” Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”. Làm theo lời Bác dạy, với mục đích xây dựng xã hội học tập và tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời, hôm nay 1/10/2018, trong không khí trang nghiêm, Uỷ ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 (từ 1/10 đến 8/10) tại trường tiểu học Trưng Vương. 

       Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Chí Lực, phó bí thư thường trực Quận uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân quận Hoàn Kiếm; đồng chí Đinh Hồng Phong, uỷ viên ban thường trực Quận uỷ, phó chủ tịch uỷ ban nhân dân Quận, Chủ tịch hội khuyến học, trưởng ban chỉ đạo xây dựng học tập quận Hoàn Kiếm; đồng chí Trương Thị Thanh Nhàn, uỷ viên ban thường vụ, trưởng ban tuyên giáo Quận uỷ, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Hoàn Kiếm; đồng chí Lê Hoàng Thuỷ Vân, quận uỷ viên, chủ tịch liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm; đồng chí Nguyễn Quý Hợi, quận uỷ viên, bí thư quận Đoàn, chủ tịch hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm; cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban đơn vị các đoàn thể thuộc Quận và các đồng chí bí thư đảng uỷ, chủ tịch hội đồng nhân dân uỷ ban nhân dân, phó chủ tịch phụ trách văn hoá xã hội và các trung tâm hoạt động cộng đồng, chủ tịch hội khuyến học 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm; đồng chí Vương Hương Giang, quận uỷ viên, trưởng phòng giáo dục và đào tạo, phó chủ tịch hội khuyến học quận Hoàn Kiếm; cùng các đồng chí là lãnh đạo, tổ trưởng, chuyên viên phòng GD&ĐT, giám đốc các trung tâm, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn quận. 


        Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng. Vì một thế giới trẻ thơ hãy chắp cánh những ước mơ, hãy ươm những mầm xanh sẽ thành tương lai đất nước là nội dung bài hát “Thế giới trẻ thơ” do các cô giáo và đội ca khúc măng non nhà trường trình bày. 

      Tiết mục hát múa “Những điều thú vị theo ta từng ngày” và “Hoa xuân đất nước” khiến người xem như đang lạc vào thế giới trẻ thơ muôn màu diệu kỳ, giữa ngàn muôn đoá hoa xinh tươi các em thiếu nhi luôn gắng học tập tốt, rèn luyện chăm để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ chủ nhân tương lai của đất nước. 

     Sau lễ chào cờ, đồng chí Đinh Hồng Phong, uỷ viên ban thường trực Quận uỷ, phó chủ tịch uỷ ban nhân dân Quận, Chủ tịch hội khuyến học, trưởng ban chỉ đạo xây dựng học tập quận Hoàn Kiếm lên phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2018”. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Hồng Phong cho biết “Năm 2018, các hoạt động đa dạng và phong phú trong quận đã góp phần tạo ra một xã hội học tập, tạo nên nét đặc sắc về văn hóa, giáo dục của quận, tạo nền tảng, tiền đề quan trọng xây dựng và phát triển sự nghiệp GD-ĐT. 

Đồng chí Đinh Hồng Phong, uỷ viên ban thường trực Quận uỷ, phó chủ tịch uỷ ban nhân dân Quận, Chủ tịch hội khuyến học, trưởng ban chỉ đạo xây dựng học tập quận Hoàn Kiếm

     Năm học 2017-2018, ngành GD-ĐT quận đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và là năm học thứ 9 liên tục nhận Cờ “Đơn vị thi đua Xuất sắc” của UBND TP Hà Nội… Trong thời gian tới các tổ chức, các ban ngành đoàn thể quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục phối hợp với ngành giáo dục tổ chức tốt các hoạt động như tổ chức các lớp nâng cao trình độ về tin học, ngoại ngữ, chuyên môn nghiệp vụ và các lớp giáo dục kỹ năng sống, các lớp về nghề, chuyên đề về sức khoẻ và dân số, pháp luật, thời sự, chính trị, tổ chức tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn quận, tích cực tuyên truyền đưa tin bài về các hoạt động của tuần lễ học tập suốt đời”. 

     Tiếp theo, đồng chí Nguyễn Văn Anh, bí thư đảng uỷ phường Lý Thái Tổ phát biểu hưởng ứng của cơ sở. 

      Và phần thú vị sôi nổi nhất của buổi lễ chính là phần giới thiệu cuốn sách song ngữ “Lược sử Việt Nam bằng tranh” do học sinh Dương Minh Uyên lớp 5A và Nguyễn Đức Minh lớp 3A thể hiện. Đây chính là ấn phẩm ra đời nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập nhà xuất bản Kim Đồng. Cuốn sách dày 90 trang tóm lược những sự kiện tiêu biểu nhất suốt mấy nghìn năm lịch sử của dân tộc, từ buổi hồng hoang tới năm 1975 - thống nhất đất nước. Có lẽ với mong muốn tha thiết để những trẻ nhỏ thực hiện được lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “Dân ta phải biết sử ta”, nên ở mỗi trang, chủ đạo là những hình ảnh của hoạ sĩ Tạ Huy Long - mỗi hình ảnh miêu tả một sự kiện lịch sử tiêu biểu kèm lời kể xúc tích bằng tiếng Việt của tác giả Hiếu Minh - Huyền Trang và tiếng Anh của tác giả Nguyễn Xuân Hồng - đây cũng chính là điểm đặc biệt của cuốn sách này - một cuốn lịch sử song ngữ. 

Học sinh Dương Minh Uyên lớp 5A và Nguyễn Đức Minh lớp 3A thể hiện

     Với giọng nói nhẹ nhàng lôi cuốn lúc trầm lúc bổng khi nhấn nhá khi thư thả của hai em học sinh, người nghe như lặng đi và say sưa hoà vào những dòng lịch sử của cha ông ta thủa trước. Đúng là lịch sử dân tộc bắt đầu bằng huyền thoại... 

     Phần giao lưu hỏi đáp những kiến thức lịch sử bằng tiếng Anh và tiếng Việt mới thật sự sôi nổi. Các em học sinh thi nhau giơ tay thể hiện vốn hiểu biết về lịch sử của mình.

     

       Những hoạt cảnh Lang Liêu dâng bánh chưng bánh dày, ông đồ dạy học, kéo pháo vào trận địa trong chiến dịch Điện Biên Phủ do các diễn viên nhí của tiểu học Trưng Vương biểu diễn mới thật sinh động và hấp dẫn. 

      Khép lại những trang cuối của cuốn sách, chỉ có 15 phút giới thiệu thôi mà khiến trong lòng những người có mặt tại buổi lễ dâng trào niềm tự hào dân tộc. Sau những giây phút xúc động là phần trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi của các đồng chí lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm. 

        Kết thúc chương trình, đồng chí Vương Hương Giang, quận uỷ viên, trưởng phòng giáo dục và đào tạo, phó chủ tịch hội khuyến học quận Hoàn Kiếm lên sân khấu điều hành lễ gửi thông điệp Học tập suốt đời năm 2018: học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân (Hồ Chí Minh). 

        Thông điệp được các đồng chí lãnh đạo QU-HĐND-UBND Quận, phòng GD&ĐT, hội khuyến học, bí thư đảng uỷ, chủ tịch phường Tràng Tiền, Lý Thái Tổ, hiệu trưởng trường tiểu học Trưng Vương và đại diện học sinh nhà trường cùng gửi gắm lên bầu trời xanh bao la.


        Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được diễn ra thường niên vào dịp đầu tháng 10 là hoạt động có nhiều ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò học tập trong việc mở mang tri thức, nâng cao đời sống và phát triển đất nước. Bản thân mỗi giáo viên và học sinh trường tiểu học Trưng Vương cũng thêm hiểu trọng trách của mình trong việc trau dồi kiến thức, phát huy truyền thống hiếu học, tinh thần học tập thường xuyên học tập suốt đời như lời Bác Hồ dạy.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 259
Hôm qua : 196
Tháng 04 : 2.563
Năm 2019 : 30.844