Thursday, 18/04/2019 - 20:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trưng Vương

Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Hôm nay bầu trời thu Hà Nội như cao hơn, trong xanh hơn, tâm trạng ai cũng náo nức lạ thường, hòa cùng không khí hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử và Tết độc lập 2 – 9, cùng với niềm hân hoan vui đến trường của các em nhỏ trên cả nước, thầy và trò trường Tiểu học Trưng Vương phấn khởi chào đón năm học mới 2018 – 2019.

      Mùa thu nhuộm vàng hoa cúc, mùa thu ửng hồng những nét môi xinh, mùa thu đưa em vào vòng tay cô giáo, nâng cánh ước mơ chúng em bay cao bay xa… Hôm nay, trong không khí mát mẻ của trời thu Hà Nội, mọi gia đình và các bạn học sinh cả nước vui mừng phấn khởi trong “ Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, thầy và trò trường tiểu học Trưng Vương cùng tụ họp về đây đón mừng năm học mới 2018 - 2019. 


 

       Tới dự buổi lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Quý Hợi, Quận uỷ viên, bí thư quận Đoàn Hoàn Kiếm; đồng chí Hoàng Minh Nguyệt, trưởng phòng Nội vụ quận Hoàn Kiếm; cùng các đồng chí Chủ tịch, phó Chủ tịch UBND 2 phường Tràng Tiền và Lý Thái Tổ; cô Vũ Huyền Phương, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của nhà giáo Nguyễn Thị Lan Anh, nguyên hiệu trưởng nhà trường trong năm học vừa qua cùng các nhà giáo nguyên là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng nhà trường và các cựu giáo chức những năm học trước đó. 
        Mở đầu chương trình là phần đón học sinh lớp 1. Trong tiếng nhạc tiếng trống rộn ràng của bài hát “Chúng em là học sinh lớp 1”, các bạn nhỏ phấn khởi hớn hở vẫy cờ hoa bước vào khán đài. Những gương mặt ngây thơ cứ hồn nhiên rồi ngơ ngác nhìn các anh chị lớn hơn mình đang vỗ tay chào đón. Các bạn nhỏ, những thành viên mới chính thức của nhà trường còn vinh dự được cô hiệu trưởng và các vị khách quý đón tay trao biển lớp.


 Cô Lê Thúy Nga – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường ra đón các con học sinh lớp 1A do cô giáo Lê Kim Liên chủ nhiệm.


 Bà Hoàng Minh Nguyệt – Trưởng phòng nội vụ ra đón các con học sinh lớp 1C do cô giáo Đỗ Thu Hiền chủ nhiệm .
 

 Cô Nguyễn Thị Lan Anh – nguyên Hiệu trưởng nhà trường ra đón các con học sinh lớp 1D do cô giáo Bành Đức Hiền chủ nhiệm.
 

Ông Thạch Văn Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền ra đón các con học sinh lớp 1E do cô giáo Nguyễn Thúy Hạnh chủ nhiệm.
 

Trần Thị Tố Nga – Phó Chủ tịch UBND phường Lý Thái Tổ ra đón các con học sinh lớp 1H do cô giáo Nguyễn Thanh Thủy chủ nhiệm.


Cô Vũ Phương Liên , đại diện CMHS ra đón các con học sinh lớp 1I do cô giáo Nguyễn Hoàng Mai chủ nhiệm.


Cô Nguyễn Linh Chi – PHT ra đón các con học sinh lớp 1K do cô giáo Trần Thị Diệp chủ nhiệm.

         Sau lễ chào cờ nghiêm trang và bài quốc ca hùng tráng, các em học sinh được nghe cô Nguyễn Thị Linh Chi, phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy cô giáo cùng toàn thể các con học sinh nhân ngày khai giảng năm học 2018-2019. Trong thư có đoạn viết:” Tôi mong các thầy giáo, cô giáo giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới trong sáng tạo, dạy học; các em học sinh phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để mai sau cống hiến cho nước nhà”. 


 

        Tiếp theo, cô Lê Thuý Nga, bí thư chi Bộ, tân hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng, điểm qua những nét truyền thống tốt đẹp, kết quả giảng dạy của thầy và trò nhà trường trong năm học vừa qua và tuyên bố khai giảng năm học 2018-2019. 


Cô giáo Lê Thúy Nga - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên tuyên bố khai giảng năm học 2018 - 2019.

      Tiếng trống trường rộn rã vang lên lúc thong thả lúc dồn dập khiến lòng người bồi hồi xúc động. Tiếng trống như thúc giục thầy trò Trưng Vương hăng say thầy thi đua dạy tốt trò thi đua học tốt. Tiếng trống trường đã điểm, một năm học mới đã bắt đầu với những thách thức mới và thành công mới.

       Trong không khí vui mừng của ngày khai giảng năm học mới, toàn trường cùng chúc mừng cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh – nguyên HT nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và nhà nước giao phó và bắt đầu từ năm học này cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh chính thức được nhà nước cho nghỉ chế độ, toàn trường đã giành một tràng pháo tay thật lớn để thay lời cảm ơn sâu sắc tới cô giáo nguyên Hiệu trưởng nhà trường. 


Em Nguyễn Gia Bảo học sinh lớp 5A đại diện các em học sinh toàn trường nói lên nhưng tình cảm của mình đối với cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh nguyên Hiệu trưởng nhà trường.


      Cô Nguyễn Thị Lan Anh nguyên Hiệu trưởng nhà trường đón nhận bó hoa tươi thắm của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường, đó như 1 lời cảm ơn sâu sắc và cũng là lời chúc tốt đẹp nhất gửi tới cô.


Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ của các cô giáo và các em học sinh.

 

Một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng:


   

 

        

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 263
Hôm qua : 196
Tháng 04 : 2.567
Năm 2019 : 30.848